Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Không cần chiêu trò, Củng Lợi vẫn tỏa sáng suốt 31 năm trên thảm đỏ Cannes

Thu Thảo - 17/05/2019, 06:45 GMT+7 | Văn hóa

LHP Cannes lần thứ 72 tiếp tục chào đón Củng Lợi với cương vị là một ngôi sao hàng đầu, không chỉ đại diện cho châu Á hay Trung Quốc Đại lục.

Một tấm thảm chỉ dài vỏn vẹn 20m, nhưng đó là quãng đường dài của vinh quang, sự ngưỡng mộ và trân trọng mà cộng đồng điện ảnh quốc tế có thể dành cho một nữ diễn viên châu Á.

Hơn 30 năm qua, nữ diễn viên nhiều lần tham gia LHP Cannes với tư cách diễn viên chính của phim được đề cử. Năm nay, ban tổ chức trao giải "Women In Motion" - giải thưởng tôn vinh cống hiến của các diễn viên nữ trong điện ảnh cho Củng Lợi. Cô là người gốc Á đầu tiên nhận vinh dự này.

Kể từ lần đầu tiên đặt chân trên thảm đỏ Cannes, không cần phô trương, đại mỹ nhân Củng Lợi chỉ cần thể hiện phong thái quyền lực, cao sang với những thiết kế gợi cảm, kín đáo vừa đủ vẫn đủ sức đập tan mọi trò lố trên thảm đỏ LHP Cannes.

Củng Lợi là một trong những sao Hoa ngữ có mặt đầu tiên tại LHP Cannes lần thứ 72.

Với 3 thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, Củng Lợi đã đạt được một sự nghiệp đáng mơ ước, cùng với sự hợp tác của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu trong những bộ phim như “Cúc Đậu” (1990), “Đèn lồng đỏ treo cao” (1991), “Phải sống” (1994)…

Củng Lợi cũng đã từng có thời kỳ hoạt động ở Hollywood và tham gia vào những dự án điện ảnh như “Hồi ức một geisha” (2005), “Chuyên án Miami” (2006)…

Vài năm trở lại đây, Củng Lợi không còn tham gia đóng phim và dần vắng bóng trong các sự kiện tại Trung Quốc. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng và sức hút của cô với công chúng yêu điện ảnh châu Á chưa bao giờ giảm sút.

Phong thái cao sang, quyền lực của đại mỹ nhân trên thảm đỏ.

Nữ diễn viên tại lễ khai mạc năm 2016.

Nữ diễn viên trên thảm đỏ năm 2014.

Củng Lợi lịch lãm với bông tai trong bộ sưu tập Van Cleef & Arpels Bals de Légend của Guirlandes tại LHP Cannes 65 năm 2012.

Củng Lợi rạng rỡ trong ngày khai mạc LHP Cannes lần thứ 64 năm 2011.
Mỹ nhân Hoa ngữ lộng lẫy trong trang phục của Roberto Cavalli trong ngày khai mạc LHP Cannes năm 2007.
Củng Lợi tại LHP Cannes 2004.

Củng Lợi tại LHP Cannes 2002.

Hình ảnh một Củng Lợi ngây thơ nhẹ nhàng mới chân ướt chân ráo bước những bước đi đầu tiên tại LHP Cannes những năm 90.

 Mỹ nhân Hoa ngữ thanh lịch nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang chảnh kiêu kỳ trong một set đồ áo sơmi crop top khoe eo thon cũng quần âu chạm gót. 

Theo QQ, Sina

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm