rssheader

22/10/2020

“Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" gắn với thực phẩm xanh, sạch

Ngọc Mai - 30/09/2020, 09:43 GMT+07 | Khoa học
TS Nguyễn Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang trao giải Nhất Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU starup 2020” cho SV Nguyễn Trọng Hiếu. TS Nguyễn Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang trao giải Nhất Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU starup 2020” cho SV Nguyễn Trọng Hiếu.

Các ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh của sinh viên năm nay gắn liền với thực phẩm xanh, sạch, những sản phẩm sinh thái, ứng dụng hỗ trợ nông dân trong canh tác và cuộc sống...

Phát biểu tại cuộc thi, TS Nguyễn Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang cho biết: Cuộc thi đã thu hút 22 nhóm dự án, ý tưởng tham gia. Trải qua vòng sơ tuyển, có 13 dự án chính thức lọt vào vòng chung kết.

“Việc tổ chức cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU starup 2020 nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên. Tạo điều kiện để sinh viên khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp”, TS Nguyễn Văn Thành cho biết.

“Mô hình thiết bị phân bổ thức ăn cho tôm” của sinh viên Nguyễn Trọng Hiếu đạt giải nhất Cuộc thi.

Giải nhì thuộc về Dự án “Sản xuất, kinh doanh nước giải khát mang thương hiệu đối tác” và Dự án “Son môi và nước hoa Handmade”. Ngoài ra, cuộc thi còn trao giải cho 8 dự án, trong đó có 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Kết thúc cuộc thi, giải Nhất thuộc về Dự án “Mô hình thiết bị phân bổ thức ăn cho tôm” của Nguyễn Trọng Hiếu và Chung Quốc Dân An, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng.

Trước đó, Trường ĐH Kiên Giang đã tổ chức khóa tập huấn về “Khởi nghiệp liêm chính và đổi mới sáng tạo cho sinh viên”. Đây là một trong chuỗi hoạt động trong tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ĐH Kiên Giang năm 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm