rssheader

28/02/2021

Trung Quốc sản xuất khẩu trang điện chống virus tốt hơn khẩu trang N95

06/04/2020, 13:45 GMT+07 | Khoa học
Trung Quốc sản xuất khẩu trang điện chống virus tốt hơn khẩu trang N95

Ông Tong cho biết, virus không thể sống sót đơn độc trong không khí, chúng lây lan chủ yếu bằng cách tự gắn vào các hạt. Vì vậy, trước tiên virus cần bám vào thứ gì đó. Đường kính của các hạt thường nhỏ hơn PM 2.5, khoảng 1micron.

“Ưu điểm của khẩu trang mới trên chủ yếu là nó có thể lọc các hạt có đường kính nhỏ hơn 1 micromet. Khi hấp thụ những hạt này, khẩu trang dùng các tia và trường điện áp cao để tiêu diệt vi khuẩn. Nếu bạn dùng khẩu trang thông thường lọc được bụi PM 2,5, chúng không lọc được các hạt nhỏ hơn 2,5 micron”.

Trước đó, khi các trường học ở Tây An đóng cửa vì sương mù dày đặc, nhóm của ông Tong Xufeng đã tạo ra khẩu trang để bảo vệ người đeo trước những hạt nhỏ và bụi. Thậm chí những khẩu trang này đã được công nhận trên thị trường.

Trong khi dịch Covid-19 bùng phát, Phòng Y tế Tây An đã liên lạc với nhóm của ông Tong Xufeng và hỏi xem khẩu trang của họ có thể chống virus hay không. Vì vậy, họ đã quyết định tạo ra khẩu trang chống virus dựa trên khẩu trang điện chống sương mù thế hệ đầu tiên.

“Chúng tôi đã tăng công suất bức xạ của những khẩu trang ban đầu. Điện áp cao được tạo ra từ khẩu trang điện tử thế hệ đầu cao hơn 3.000 volt, chúng tôi đã tăng thêm 1.000 volt nữa” – ông nói – “Chúng tôi đảm bảo điện áp cao của khẩu trang không gây hại cho người, chúng tôi rất cẩn thận về việc này”.

Hiện ông Tong Xufeng đang chờ để khẩu trang mới được phê chuẩn và dự kiến chúng sẽ có mặt trên thị trường trong vòng khoảng 2 tháng nữa.


Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm