rssheader

19/05/2021

Tìm thấy xác mực vua khổng lồ dài 2,4m gây ám ảnh 

Lê Nguyên - 13/04/2021, 13:08 GMT+07 | Khoa học
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.
Truyền thông Nhật Bản đưa tin, vài ngày trước, những người dân ở vùng bờ biển thành phố Niigata, tỉnh Niigata, Nhật Bản đã bất ngờ phát hiện một con mực vua khổng lồ dạt vào bãi biển.
 
Khi được tìm thấy, con mực vua nằm bất động, không biết đã chết được bao lâu.

Ngay lập tức, người dân thông báo cho chính quyền địa phương, thủy cung địa phương. Việ  bảo tàng cũng cử nhân viên đến hiện trường, đồng thời vận chuyển xác con mực vua về ngay.

Sau khi xử lý đơn giản, xác con mực vua khổng lồ được trưng bày trong bảo tàng với thời gian hạn chế, thu hút rất nhiều người đến xem.

Qua cân đo, con mực khổng lồ dài 2,4m, nặng hơn 106kg nên khi vận chuyển rất khó khăn, các nhân viên cũng làm việc rất tốn công tốn sức mới có thể nhét được những xúc tu của nó vào giá vận chuyển.

Theo các nhân viên viện bảo tàng, đây là con mực vua nặng nhất và lớn nhất mà họ từng nhìn thấy. "Nó thực sự là một vị vua!", một nhân viên cảm thán.

Được biết, cách đây không lâu, vào ngày 28/2 vừa qua, xác một con mực vua cũng được người dân vùng bờ biển ở tỉnh Tottori, đảo Honshu, tìm thấy. Nhiều người cảm thấy khá lo lắng vì sợ rằng sự xuất hiện liên tục của mực vua khổng lồ không biết có phải là điềm báo cho một trận động đất lớn hay điềm xui rủi khác hay không.

Theo tìm hiểu, mực vua là một loại mực sống ở vùng biển sâu Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, là loài động vật không xương sống dài nhất trên thế giới, chiều dài trung bình của mực ống vua là khoảng 2,25 mét.
 
Con mực lớn nhất thế giới từng được tìm thấy ở Na Uy vào đầu thế kỷ 19, nó có chiều dài khoảng 17 mét, nặng 1 tấn và kích thước khiến người ta liên tưởng đến quái vật biển sâu ngay lập tức. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm