rssheader

28/07/2021

Nga giới thiệu máy bay quân sự mới nhất tại triển lãm hàng không vũ trụ MAKS

Ngô Chuyên - 13/07/2021, 22:21 GMT+07 | Khoa học
Ảnh TASS. Ảnh TASS.

Nga là một trong số ít quốc gia trên thế giới sở hữu công nghệ và chu trình đầy đủ để sản xuất các hệ thống máy bay tiên tiến. Đồng thời cũng là nước được công nhận đi đầu trong việc chế tạo máy bay chiến đấu.

Được biết, sản phẩm mới do các chuyên gia UAC  thu hút sự quan tâm của các nước trong khu vực bao gồm cả các đối thủ của họ.

Đồng thời, bắt đầu từ đêm thứ ba Rostec đã mở trang web của dự án đếm ngược buổi trình diễn đầu tiên của máy bay vào ngày 20/7.

Trước đó, Nga đã tiến hành nghiên cứu một nền tảng máy bay hàng không chiến thuật mới để phát triển máy bay chiến đấu hạng nhẹ.

Và vào cuối năm 2019, Tập đoàn máy bay MiG đã đặt hàng trên trang web mua sắm của chính phủ về "thiết kế khí động học của máy bay tiền tuyến hạng nhẹ đa nhiệm dựa trên sơ đồ hai động cơ". Dự kiến, dự án ​​sẽ được phát triển vào năm 2020-2025.

Ngoài ra, như một nguồn tin  của TASS cũng cho biết, Công ty Máy bay Sukhoi (một phần của MiG) đang phát triển máy bay chiến đấu chiến thuật hạng nhẹ một động cơ đầu tiên của Nga với khả năng tốc độ siêu âm và khả năng nhận diện radar thấp.

Năm nay, triển lãm hàng không vũ trụ MAKS-2021 sẽ diễn ra tại thị trấn Zhukovsky, ngoại ô Moscow vào ngày 20 - 25/7.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm