rssheader

26/01/2021

NASA cảnh báo nguy cơ tiểu hành tinh va vào Trái đất

13/09/2019, 18:45 GMT+07 | Khoa học
Giám đốc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) Jim Bridenstine. Ảnh: Express. Giám đốc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) Jim Bridenstine. Ảnh: Express.

Giám đốc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) Jim Bridenstine đã đưa ra cảnh báo nghiêm trọng về khả năng xảy ra va chạm giữa Trái đất với tiểu hành tinh, theo tờ Express.

Mặc dù các nhà khoa học dự đoán là không có vụ va chạm nào xảy ra trong thế kỷ tới, ông Bridenstine nói rằng điều đó vẫn có khả năng xảy ra.

Ông Bridenstine nói: "Chúng tôi phải đảm bảo rằng mọi người hiểu rằng việc này không giống Hollywood, không giống như những bộ phim mà chúng ta biết. Đây là việc bảo vệ hành tinh của chúng ta, bảo vệ Trái đất để duy trì sự sống.”

Ông Bridenstine được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử làm giám đốc của NASA. Ông đã từng phục vụ trong Ủy ban Khoa học, Không gian và Công nghệ và là một Dân biểu Cộng hòa ở bang Oklahoma.

Mặc dù ông Bridenstine thiếu bằng cấp khoa học chính thức, ông là giám đốc điều hành tại Bảo tàng Không gian Tulsa, Oklahoma, Mỹ. Ông Bridenstine cũng đã từng phục vụ trong Hải quân Mỹ.

NASA đang trong quá trình phát triển dự án Thử nghiệm chuyển hướng tiểu hành tinh (DART). DART sẽ chuyển hướng các tiểu hành tinh trước khi chúng có thể va chạm với Trái đất. Dự án này được hy vọng có thể sử dụng một tàu vũ trụ đặc biệt và khởi động thử nghiệm vào mùa hè năm 2021.

Những người phản đối việc bổ nhiệm ông Bridenstine là giám đốc của NASA vì ông là người không tin vào việc biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, tại một tòa thị chính, ông Bridenstine nói rằng quan điểm của ông đã thay đổi: “Tôi hoàn toàn tin và biết rằng khí hậu hiện đang biến đổi. Tôi cũng biết rằng con người chúng ta là nhân tố chủ yếu gây ra quá trình này.”

Theo Pháp luật TP.HCM
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm