rssheader

22/10/2020

Kiểm tra công tác chuẩn bị đăng cai "Giải OSCAR về CNTT" khu vực châu Ágiải thưởng APICTA

Duyên Vũ - 06/08/2019, 21:55 GMT+07 | Khoa học
Đoàn  đại biểu các thành viên APICTA từ14 quốc gia và nền kinh tế  đã đến Hạ Long "tiền trạm" Đoàn đại biểu các thành viên APICTA từ14 quốc gia và nền kinh tế đã đến Hạ Long "tiền trạm"

Đoàn Lãnh đạo cấp cao APICTA đã đến Việt Nam kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị của nước chủ nhà. Đoàn gồm 23 đại biểu từ 14 quốc gia và nền kinh tế thành viên APICTA. 

Giải thưởng APICTA là giải thưởng quốc tế do Liên minh các tổ chức CNTT khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức, nhằm ghi nhận những sản phẩm, giải pháp phần mềm, CNTT, dự án khởi nghiệp… xuất sắc của các quốc gia/nền kinh tế thành viên, hỗ trợ phát triển kinh doanh trong khu vực và quốc tế. Giải thưởng được coi là Giải OSCAR về CNTT khu vực châu Á - Thái Bình dương và được tổ chức hàng năm và luân phiên tại các quốc gia thành viên của APICTA.

Năm 2018, ViettelPay của Viettel - sản phẩm đạt danh hiệu Sao Khuê 2018 đã xuất sắc vượt qua các sản phẩm, giải pháp của các nước tiên tiến khác giành Cúp chiến thắng (Winner) tại hạng mục Business – Finance and Marketing, tự hào đưa Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ Công nghệ châu lục. 

Đại diện lãnh đạo cấp cao APICTA đã làm việc với BTC sự kiện tại Việt Nam

Tại buổi làm việc kiểm tra công tác tổ chức, ông Jit Singh Santok Singh, nhà sáng lập, Chủ tịch APICTA cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của BTC cho Giải thưởng danh giá này. Việc UBND tỉnh Quảng Ninh hết sức ủng hộ và đăng cai tổ chức chương trình, cộng thêm những điều kiện tuyệt vời về vị trí, điều kiện tự nhiên và con người Việt Nam, chúng tổi tin chắn APICTA lần thứ 19 sẽ là sự kiện tầm cỡ châu lục, tạo dấu ấn phát triển về cả chất lượng và qui mô”.

Ông Lữ Thành Long – Phó chủ tịch VINASA, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng APICTA 2019 chia sẻ: “Với vai trò là nước chủ nhà, Giải thưởng APICTA 2019 là cơ hội rất tốt để Việt Nam giới thiệu năng lực và thành tựu về CNTT tới bạn bè quốc tế, các sản phẩm, giải pháp, ứng dụng CNTT xuất sắc của Việt Nam có dịp cọ sát, thi đấu cùng các giải pháp xuất sắc của các doanh nghiệp trong khu vực. Tôi hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam của chúng ta sẽ tận dụng tốt cơ hội này để khẳng định mình trên trường quốc tế”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm