rssheader

24/09/2020

IBM muốn Mỹ kiểm soát xuất khẩu trên hệ thống nhận dạng khuôn mặt

Ngô Chuyên - 13/09/2020, 16:02 GMT+07 | Khoa học
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng Mỹ nên đưa ra giới hạn xuất khẩu mới đối với hệ thống nhận dạng khuôn mặt có khả năng cao được sử dụng để giám sát hàng loạt, phân biệt chủng tộc hoặc các hành vi vi phạm nhân quyền khác.

Vào tháng 7, Bộ Thương mại Mỹ tổ chức lấy ý kiến của người dân về việc có nên áp dụng các yêu cầu xuất khẩu đối với phần mềm nhận dạng khuôn mặt và hệ thống sinh trắc học khác được sử dụng trong giám sát hay không. Khảo sát sẽ hết hạn trước ngày 15/9.

IBM cho rằng Bộ Thương mại Mỹ nên kiểm soát việc xuất khẩu máy ảnh độ phân giải cao sử dụng để thu thập dữ liệu và các thuật toán phần mềm được sử dụng để phân tích và so sánh dữ liệu đó với cơ sở dữ liệu hình ảnh.

IBM nói rằng nên hạn chế khả năng có được các thành phần tính toán quy mô lớn cần thiết để triển khai hệ thống nhận dạng khuôn mặt tích hợp của một số chính phủ nước ngoài.

IBM cũng đề xuất hạn chế quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu hình ảnh trực tuyến có thể được sử dụng để đào tạo hệ thống nhận dạng khuôn mặt.

Vào tháng 6, IBM nói với Quốc hội Mỹ rằng họ sẽ ngừng cung cấp phần mềm nhận dạng khuôn mặt và phản đối việc sử dụng công nghệ này cho mục đích giám sát hàng loạt và lập hồ sơ chủng tộc.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm