rssheader

20/01/2021

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam -VIO 2018

Tiến Vượng - 27/07/2018, 06:44 GMT+07 | Khoa học
Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TPHCM, phát biểu tại Hội thảo VIO 2018. Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TPHCM, phát biểu tại Hội thảo VIO 2018.

Hội thảo toàn cảnh VIO 2018, tập trung gắn kết hiệu quả hơn nữa giữa các doanh nghiệp (DN) CNTT, DN ứng dụng CNTT, các công ty khởi nghiệp, các chuyên gia nghiên cứu/ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước, cũng như các viện, trường học, quỹ đầu tư..., nhằm hiện thực hóa tiến trình triển khai, hợp tác.

Hội thảo - VIO 2018 bao gồm những phiên thảo luận, báo cáo chuyên sâu về phương thức, giải pháp chuyển đổi số dành cho cơ quan nhà nước, DN từ lớn đến vừa, nhỏ và siêu nhỏ, thông qua từng giải pháp cụ thể ứng dụng trong vận hành doanh nghiệp, chuyển đổi số trong DN, quản lý nhân sự, hoặc số hóa tài liệu kỹ thuật…

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học (HCA) TPHCM cho biết, công nghệ và giải pháp phục vụ chuyển đổi số trên thị trường hiện đã sẵn sàng với rất nhiều lựa chọn, được cung cấp từ các DN trong nước và quốc tế. Nhưng làm sao để kết nối được giữa sự hiểu biết về công nghệ và chuyển hóa thành ứng dụng trong điều hành DN hiệu quả, bền vững, đó chính là vấn đề lớn mà việc chuyển đổi số trong DN cần phải giải quyết được.

Các chuyên gia  tư vấn thảo luận về giải pháp chuyển đổi số trong DN 

Đặc biệt, trong phiên thảo luận chủ đề Đổi mới sáng tạo trong Kỷ nguyên số, với sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm đến từ các chuyên gia tư vấn, những DN ứng dụng chuyển đối số thành công đã giúp DN phần nào tháo gỡ các vướng mắc, tìm ra được giải pháp chuyển đổi số phù hợp với quy mô, chiến lược của DN mình một cách hiệu quả nhất.

Bắt tay vào quá trình chuyển đổi số, hầu hết các chuyên gia đều khuyên rằng, các DN đừng nghĩ CMCN 4.0 là những điều thật to tát, thay vào đó hãy nên bắt đầu chuyển đổi số từ những việc nhỏ nhưng có tầm nhìn lớn.

Chẳng hạn các DN có thể bắt đầu từ việc số hóa tài liệu để hạn chế in ấn giấy tờ, tiết kiệm thời gian cho khách hàng; hoặc bước đầu số hóa quy trình giao việc, kiểm soát công việc trong DN với một giải pháp trên nền tảng đám mây… Trên cơ sở số hóa từng bước, tư duy về đổi mới sáng tạo trong tổ chức sẽ dần hình thành, khi đó hãy tiếp tục nghĩ đến những ứng dụng lớn lao hơn, như hệ thống quản trị ERP, dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo AI, Blockchain…

Các gian hàng trưng bày của cộng đồng doanh nghiệp ICT Startup HUB - thuộc Khu công viên Phần mềm -ĐH Quốc gia TPHCM

Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HCA, Tổng Giám đốc công ty tư vấn PAT cho biết : Cơ hội chuyển đổi số chia đều cho mọi DN.DN có thể thực hiện việc này bằng cách phối hợp với 3 yếu tố khác để đạt mục tiêu nhanh nhất. Đó có thể là yếu tố sáng tạo trong nội tại DN, tổ chức; đổi mới sáng tạo trong bối cảnh kinh tế chia sẻ và trong hệ sinh thái; đổi mới sáng tạo thông qua kết nối với cộng đồng startup”…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm