rssheader

01/12/2020

Hội thảo khoa học quốc tế “Khoa học dữ liệu trong kinh doanh, tài chính và công nghiệp

Hà Nguyên - 03/07/2019, 16:26 GMT+07 | Khoa học
Đại diện trường ĐH Đông Á tặng hoa cho các chuyên gia, các học giả, nhà nghiên cứu tham dự DSBFI 2019 Đại diện trường ĐH Đông Á tặng hoa cho các chuyên gia, các học giả, nhà nghiên cứu tham dự DSBFI 2019

Hội thảo “Khoa học dữ liệu trong kinh doanh, tài chính và công nghiệp” (DSBFI 2019) có 11 phiên làm việc với 31 báo cáo chuyên đề được trình bày bởi hơn 50 chuyên gia quốc tế đến từ 9 quốc gia trên thế giới gồm Pháp, Bỉ, Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Hungary, Trung Quốc, CH Séc cùng sự tham gia của nhiều học giả từ các viện nghiên cứu, trường đại học, các khoa chuyên ngành về Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Tự động hóa ở Việt Nam.

Đặc biệt trong số đó có rất nhiều nghiên cứu và đề xuất mang tính thực tiễn cao đến từ các nước có nền công nghệ thông tin phát triển ưu việt như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada,...

Xuyên suốt hội thảo là những góc nhìn đa chiều, những phân tích vừa tổng quan vừa cụ thể về các chủ đề chính: từ khai thác dữ liệu lớn đến xây dựng các mô hình kinh doanh sáng tạo trong các ngành công nghiệp, kiểm soát quy trình thống kê và tiềm năng trong việc xử lý các ứng dụng dữ liệu lớn, phương pháp giám sát sản xuất theo thời gian thực cho sản xuất thông minh với các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo,... Trong đó, phần lớn các báo cáo đều nhận định tầm quan trọng và tác động của khoa học dữ liệu đến các lĩnh vực như tài chính, kinh doanh, công nghiệp, y tế,... kể cả thể thao và các trò chơi thể thao điện tử.

Hội thảo diễn ra trong bối cảnh kỉ nguyên của công nghệ số và dữ liệu. Sự phát triển mạnh mẽ của các kĩ thuật tiên tiến trong điện toán đám mây, nền tảng công nghệ kết nối Internet vạn vật đã tạo nguồn dữ liệu khổng lồ từ mọi mặt của đời sống xã hội, của sản xuất và kinh doanh.

“Chúng ta có quyền mơ ước từ sau hội thảo Data science này, ngành đào tạo khoa học dữ liệu tại Việt Nam sẽ được mở để góp phần đào tạo ra những nhà thông thái biết khai thác tích hợp kho dữ liệu ngày một khổng lồ thành những con số biết nói, những công thức ngăn chặn được bệnh tật, những phát minh mới đóng góp cùng thế giới.”, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng ĐH Đông Á phát biểu tại Hội thảo.

Sau khi kết thúc DSBFI 2019, tại ĐH Đông Á sẽ có khóa đào tạo về Học máy căn bản và ứng dụng dành cho các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học dữ liệu do GS. Cedric Heuchenne đến từ Đại học Liege, Bỉ trực tiếp giảng dạy, được tổ chức từ ngày 6 - 11/7.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm