rssheader

26/10/2020

Hiệu quả cao trong chuyển giao sản phẩm nghiên cứu của ĐH Lạc Hồng

Anh Tú - 28/08/2019, 10:43 GMT+07 | Khoa học
Nhóm nghiên cứu kiểm tra sản phẩm máy dán băng keo tự động trước khi chuyển giao Nhóm nghiên cứu kiểm tra sản phẩm máy dán băng keo tự động trước khi chuyển giao

Như vậy, tính từ đầu năm 2019 đến nay, Khoa Cơ điện – Điện tử đã có 9 sản phẩm chuyển giao cho công ty Lixil Việt Nam, trong đó máy dán băng keo có ba sản phẩm. Máy dán băng keo tự động do Khoa Cơ điện – Điện tử thiết kế, chế tạo có thể thay thế công đoạn dán từ thủ công sang tự động hóa nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất lao động.

Sau khi khảo sát sơ bộ vào đầu tháng 5/2019, nhóm cải tiến gồm các sinh viên và giảng viên của Khoa đã phác thảo ý tưởng, lựa chọn phương án sau đó tiến hành báo giá. Với phương án đề xuất của nhóm cải tiến và giá hợp lý, cuối tháng 5/2019, công ty Lixil Việt Nam đã quyết định đặt hàng với Đại học Lạc Hồng nghiên cứu chế tạo 3 máy dán băng keo tự động cho công ty.

Nhóm tác giả giải pháp Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy dán keo tự động của Khoa Cơ điện – Điện tử, ĐH Lạc Hồng nhận giải thưởng tại Hội thi sáng tạo KHKT Đồng Nai 2019

Được biết, từ năm 2016, qua các cựu sinh viên của Trường, Khoa Cơ điện – Điện tử đã có những hợp tác đầu tiên với công ty Lixil Việt Nam. Sau hơn 3 năm, Khoa đã có hơn 20 cải tiến kỹ thuật chuyển giao thành công cho công ty Lixil Việt Nam. Tất cả các sản phẩm này đều do giảng viên, sinh viên Khoa Cơ điện – Điện tử chủ động thực hiện và đạt được giải thưởng cao tại Hội thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai.

TS. Phạm Văn Toản – Trưởng khoa Cơ điện – Điện tử, Trường Đại học Lạc Hồng cho biết: Đây là một trong 15 sản phẩm do sinh viên Khoa Cơ điện - Điện tử nghiên cứu và chế tạo từ tháng 1 năm 2019 đến nay. Ba sản phẩm này do nhóm nghiên cứu gồm 2 giảng viên và 8 sinh viên đang học năm 2, năm 3 và năm 4 tại Trường thực hiện. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm