rssheader

26/10/2020

Giới siêu giàu bị cấm nuôi sư tử, báo đốm làm thú cưng

Minh Hạnh - 27/02/2017, 20:33 GMT+07 | Khoa học
Giới siêu giàu bị cấm nuôi sư tử, báo đốm làm thú cưng

Việc người dân dắt hổ đi dạo hay chơi đùa vô tư cùng báo đốm không phải là chuyện hiếm tại UAE. Bởi giới siêu giàu ở đây từ lâu đã có sở thích nuôi thú dữ để thể hiện sự chịu chơi của mình. Họ còn thường xuyên chụp ảnh dàn hổ báo của mình và khoe lên mạng xã hội để phô trương sự giàu có.

Gioi sieu giau bi cam nuoi su tu, bao dom lam thu cung - Anh 1

Chú báo đốm bị xích bên siêu xe của một đại gia UAE.

Gioi sieu giau bi cam nuoi su tu, bao dom lam thu cung - Anh 2

Giới siêu giàu UAE cho rằng việc phô trương thú cưng sẽ giúp họ thể hiện độ chịu chơi.

Tuy nhiên, sau rất nhiều nỗ lực đấu tranh từ các nhóm bảo vệ động vật, các nước UAE cuối cùng đã thông qua một đạo luật cấm sở hữu tư nhân và kinh doanh động vật hoang dã quý hiếm.

Cụ thể, bất cứ ai nuôi động vật hoang dã làm thú cưng sẽ phải đối mặt với mức án 6 tháng tù hoặc số tiền phạt 136.000 USD. Đồng thời, thú cưng của họ sẽ bị chính quyền tịch thu.

Điều này đồng nghĩa với việc các chủ sở hữu động vật hoang dã sẽ buộc phải giao nộp thú cưng của mình cho chính quyền nếu không muốn bị công an sờ gáy.

Gioi sieu giau bi cam nuoi su tu, bao dom lam thu cung - Anh 3

Một con sư tử trắng có thể có giá 50.000 USD.

Gioi sieu giau bi cam nuoi su tu, bao dom lam thu cung - Anh 4

Những con thú hoang dã thường bị nhốt trong lồng quá nhỏ.

Được biết, những con sư tử, báo đốm và hổ mà giới siêu giàu tại UAE sở hữu chủ yếu là thú hoang bị săn bắn trộm và thuần hóa, sau đó buôn lậu vào UAE.

Một con hổ non có thể được bán với giá 3.000 USD, còn một con sư tử trắng quý hiếm có thể có giá khoảng 50.000 USD. Những con thú này thường bị ngược đãi, xích trong lồng quá nhỏ.

Đặc biệt, không chỉ nuôi nhốt hổ, báo, sư tử, giới nhà giàu UAE còn tậu... chim cánh cụt và cá mập để trưng bày trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

Theo Tiền Phong
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm