rssheader

22/01/2021

Cựu điệp viên Mỹ: Người ngoài hành tinh không tiếp xúc với Trái đất

Tuấn Sơn - 30/10/2019, 06:15 GMT+07 | Khoa học
Edward Snowden: “Không có chứng cớ cho thấy có sự tiếp xúc với người ngoài hành tinh”. Edward Snowden: “Không có chứng cớ cho thấy có sự tiếp xúc với người ngoài hành tinh”.

Edward Snowden đã tiếp cận các bí mật quốc gia được bảo mật cẩn thận nhất của Mỹ. Vài năm trước, anh ta đã tiết lộ hàng trăm ngàn tài liệu mật và tuyệt mật của NSA. Sự kiện này được xem là vụ rò rỉ dữ liệu thông tin lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Để tránh bị kết tội phản quốc, Snowden đã chạy trốn khỏi nước Mỹ và vào năm 2003, anh ta được tị nạn ở Nga.

Hiện giờ, trong tự truyện của minh, Snowden cho rằng, trái với các thuyết âm mưu, cơ quan tình báo Mỹ không có tiếp xúc với những dạng sống lạ.

Anh ta cũng phủ nhận một thuyết âm mưu khác cho rằng không có sự kiện con người đổ bộ lên Mặt trăng vào năm 1969: “Các bạn không cần phải do dự. Đúng là con người đã đặt chân lên Mặt trăng”.

Trong tập tin âm thanh “Trải nghiệm của Joe Rogan”, Snowden cũng nhắc lại luận điểm trong cuốn tự truyện, rằng “không có chứng cớ cho thấy có sự tiếp xúc với người ngoài hành tinh”.

Snowden giải thích: “Tôi đã từng tiếp cận với mạng NSA, CIA, quân đội… và tôi không tìm thấy bất cứ điều gì (liên quan đến người ngoài hành tinh). Nếu có người ngoài hành tinh và họ được che giấu, thì chẳng nhẽ họ được giấu kín cẩn mật đến mức những người làm việc bên trong (các cơ quan chính phủ) cũng không hề hay biết?”.

Trả lời câu hỏi tại sao nhiều người tin vào các lời đồn đoán, nói rằng, chẳng hạn, trên địa bàn Khu vực 51, Quân đội Mỹ che giấu các chứng cớ về tiếp xúc với người ngoài hành tinh, Snowden cho biết: “Mọi người đều muốn tin vào các thuyết âm mưu, vì chúng góp phần giải tỏa tính tò mò”.

Theo Nauka
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm