rssheader

05/03/2021

Công nghệ 5G giám sát điều khiển và giải toả các vấn đề giao thông

Kim Thoa - 23/10/2018, 11:29 GMT+07 | Khoa học
Các đại biểu tham dự hội thảo Các đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo do Hội đồng Anh tổ chức, với tài trợ từ Quỹ Newton, nhằm đưa ra cái nhìn tổng quan về các vấn đề về giao thông ở Việt Nam và trên thế giới, các giải pháp dùng công nghệ thông tin và viễn thông thế hệ mới nhất.

Sự kiện đánh dấu sự hợp tác nghiên cứu quốc tế giữa Trường Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội, Việt Nam) và Đại học Middlesex (Luân Đôn, Vương quốc Anh) và các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á.

Hội thảo nhằm tập hợp các nhà nghiên cứu đầu ngành từ Vương quốc Anh, Việt Nam và các nước trong khu vực ĐNA, cùng nhau trao đổi các kết quả nghiên cứu mới nhất, đồng thời thảo luận tìm cách hợp tác nghiên cứu để tìm ra giải pháp chung cho các vấn nạn về giao thông, đặc biệt là cho các thành phố lớn trong khu vực như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bangkok, Jarkata, Manila và Kuala Lumpur.

Các giải pháp về dự báo tai nạn giao thông, hệ thống theo dõi định vị thông minh, hệ thống giám sát và các giải pháp mới nhằm giảm thiểu tai nạn, cải thiện điều kiện cho người tham gia giao thông, phù hợp với tác động của môi trường sẽ được đề xuất tại hội thảo.

Các kết quả đạt được từ hội thảo sẽ bao gồm một chiến lược và lộ trình cho phát triển các kỹ năng nghiên cứu cũng như xây dựng cộng đồng nghiên cứu ở Việt Nam, Vương quốc Anh và các quốc gia ĐNA cho việc dùng công nghệ viễn thông tiên tiến thế hệ mới 5G để giám sát và điều khiển nhằm giải toả các vấn đề trong giao thông.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm