rssheader

25/09/2020

Câu chuyện khoa học

Đức Tín - 03/07/2018, 22:17 GMT+07 | Khoa học
Câu chuyện khoa học

Phác thảo khu định cư đầu tiên trên sao Hỏa

Công ty thiết kế Foster and Partners (Anh) vừa giới thiệu hình ảnh khu định cư đầu tiên trên sao Hỏa. Phần lớn khu định cư nằm dưới lòng đất sao Hỏa, nhằm bảo vệ con người, lương thực thực phẩm và thiết bị trước các cơn bão bụi, bức xạ vũ trụ cùng nhiệt độ khắc nghiệt của hành tinh này. Dự án khu định cư sao Hỏa này được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ đánh giá cao. Đại diện Công ty Foster and Partners cho biết, khu định cư có diện tích khoảng 1.000 m2 và được xây dựng hoàn toàn bởi các robot.

Phát hiện chất hữu cơ trên vệ tinh của sao Thổ

Các nhà khoa học ở Viện Nghiên cứu Southwest (Mỹ) vừa phát hiện những hợp chất hữu cơ trên vệ tinh Enceladus của sao Thổ. Những hợp chất hữu cơ này được giải phóng từ các khe nứt trên bề mặt băng đá. Các phân tích được thực hiện dựa trên dữ liệu của tàu vũ trụ Cassini khi thăm dò sao Thổ. “Các hợp chất hữu cơ được phát hiện trên vệ tinh Enceladus gợi ý rằng vệ tinh này là nơi có đủ các điều kiện để hình thành sự sống như trên Trái đất” - Tiến sĩ Christopher Glein, chuyên gia sinh học thiên văn của NASA, cho biết như vậy.

Google Map có thêm chức năng báo ùn tắc

Tập đoàn Google dự định tích hợp thêm chức năng mới vào ứng dụng Google Map, cho phép thông báo về các sự cố giao thông như ùn tắc, tai nạn… Mặc dù từ trước đến nay người sử dụng Google Map có thể kiểm tra cường độ giao thông trong đô thị và nhận được các thông tin về tắc đường, sửa chữa đường… nhưng những thông tin này được gửi đến khá muộn và thường không phải là giải pháp thực tế. Chức năng mới cho phép các tài xế thông báo về các sự cố giao thông theo thời gian thực và những thông tin này ngay lập tức xuất hiện trên bản đồ. Điều đó cho phép các tài xế phản ứng nhanh hơn, đặc biệt là khi lái xe trong các thành phố lạ.

Theo (Theo Geekweek, Onet)
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm