rssheader

18/01/2021

Bên trong bảo tàng Sân bay Quốc tế Cairo sắp được khánh thành có gì đặc biệt?

Tuệ An - 27/11/2020, 08:03 GMT+07 | Khoa học
Một trong những xác ướp được đặt trong Bảo tàng Sân bay Quốc tế Cairo. Một trong những xác ướp được đặt trong Bảo tàng Sân bay Quốc tế Cairo.

Mới đây, Trưởng Bộ phận Bảo tàng tại Hội đồng Cổ vật Tối cao của Ai Cập Moamen Othman đã đến thăm Bảo tàng Sân bay Quốc tế Cairo, để xem tiến trình công việc chuẩn bị khai trương.

Othman giải thích rằng công việc đã hoàn thành trong các phòng trưng bày của bảo tàng, và các hiện vật đã được đặt cũng như phân phối bên trong hai tủ trưng bày theo kịch bản trưng bày của bảo tàng, ánh sáng đang được hoàn thiện.

Othman khẳng định rằng bảo tàng này sẽ có một vai trò quan trọng như một điểm tham quan tại Sân bay Quốc tế Cairo đối với du khách trong nước và người nước ngoài cũng như những người quá cảnh.

Bên trong phòng trưng bày của bảo tàng.

Ông nói thêm rằng, bảo tàng nằm trong một phòng trưng bày ở Nhà ga số 3. Bảo tàng này đã được mở cửa trước đó vào năm 2016 nhưng Bộ đã quyết định mở rộng bảo tàng và thay đổi phòng trưng bày triển lãm thành một hội trường lớn hơn trong cùng nhà ga và bổ sung thêm nhiều tác phẩm để làm phong phú thêm việc trưng bày, vì bảo tàng hiện chứa khoảng 70 hiện vật, trước đó bảo tàng chưa ít hiện vật hơn.

Hala Hagag, Tổng giám đốc Bảo tàng Sân bay Cairo, nói rằng các hiện vật đã được Ủy ban Tối cao về Kịch bản Trưng bày Bảo tàng lựa chọn cẩn thận, từ kho của một số bảo tàng, bao gồm Bảo tàng Ai Cập ở Tahrir, Bảo tàng Suez và Greco - Bảo tàng Roman, để phản ánh các khía cạnh khác nhau của nền văn minh Ai Cập cổ đại.

Trong số những phần quan trọng nhất được trưng bày có hai xác ướp, trong tình trạng tốt, một trong số chúng có niên đại từ thời La Mã, với khuôn mặt được che bởi một chiếc mặt nạ mạ vàng và những dòng chữ đầy màu sắc.

Xác ướp thứ hai có từ thời Hậu kỳ, và mô tả một người đàn ông ở vị trí Osiri.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm