rssheader

28/07/2021

Apple ra mắt iOS 13.7 có khả năng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Ngô Chuyên - 03/09/2020, 11:16 GMT+07 | Khoa học
Apple ra mắt iOS 13.7 có khả năng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Đây là một phần trong nỗ lực chung của Apple và Google được tiết lộ vào tháng 4 nhằm hỗ trợ công cuộc phòng chống Covid-19.

Apple cho phép các cơ quan y tế có thể tham gia thiết lập cấu hình để đánh dấu mức độ rủi ro, chuyển hướng người dùng đến trang web Bộ Y tế và đưa ra những khuyến nghị cho người dùng mắc Covid-19. 

Cụ thể, hệ thống theo dõi liên hệ do iOS hỗ trợ được thiết kế để thông báo cho người dùng khi họ tiếp xúc với một người mắc Covid-19 thông qua hệ thống Bluetooth năng lượng thấp (BLE). Các địa phương chỉ cần cung cấp cho Apple và Google những thông tin cần thiết và khung phần mềm được tạo tự động sẽ đảm nhận phần còn lại.

Apple và Google cho biết trong một tuyên bố chung: “Chúng tôi xây dựng hệ thống thông báo khả năng lây nhiễm hiệu quả và nhanh chóng hơn mà không cần xây dựng ứng dụng. Exposure Notifications Express cung cấp một tùy chọn cho các cơ quan y tế, bổ sung các hoạt động theo dõi liên hệ hiện có mà không ảnh hưởng đến nguyên lý cốt lõi của dự án về quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Chúng tôi cam kết hỗ trợ các cơ quan y tế công cộng đã triển khai hoặc đang xây dựng các ứng dụng.”

iOS 13.7 hiện có sẵn để tải xuống.

Theo The Verge
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm