rssheader

23/09/2021

Ai Cập phát hiện 8 xác ướp ở ngôi mộ 3.500 năm tuổi

19/04/2017, 10:13 GMT+07 | Khoa học
Quan tài này được các nhà khảo cổ học tìm thấy tại ngôi mộ 3.500 năm tuổi gần TP Luxor, Egypt. Ảnh: CNN Quan tài này được các nhà khảo cổ học tìm thấy tại ngôi mộ 3.500 năm tuổi gần TP Luxor, Egypt. Ảnh: CNN

Theo CNN, một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã tìm thấy những ngôi mộ cổ trong nghĩa trang Draa Abul Nagaa gần TP Luxor, miền nam Ai Cập. Ngôi mộ hình chữ T là của một thẩm phán thành phố có tên Userhat. Đây là ngôi mộ quý tộc điển hình của New Britain, Bộ Cổ vật cho biết.

 

Phái đoàn đã dỡ bỏ 450 m3 các mảnh vỡ đổ nát, tìm được lối vào ngôi mộ chính và hai ngôi mộ liên hợp. Công tác khai quật nhằm "khám phá bí mật của hai ngôi mộ này", Bộ nói thêm.

Căn phòng bên trong ngôi mộ chính chứa những chiếc quan tài đá từ triều đại thứ 21 và những xác ướp được quấn bằng vải lanh. Những chiếc quan tài này được bảo quản rất tốt, vẫn còn nguyên trạng. Các nhà khảo cổ cũng phát hiện ra những bức tượng ushabti được làm từ sứ, đất nung và gỗ cũng như nhiều ấm, nồi bằng đất sét.

Ai Cap phat hien 8 xac uop o ngoi mo 3.500 nam tuoi - Anh 2

Các nhà khảo cổ học cũng tìm thấy nhiều bức tượng ushabti nhỏ. Ảnh: CNN

Trong một căn phòng khác, phái đoàn cũng tìm thấy "một bộ sưu tập các tượng ushabti, mặt nạ bằng gỗ và tay cầm của nắp quan tài”, theo Bộ cổ vật.

Theo PLO
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm