Khỉ bại trận dâng con non cho kẻ thắng để tạ lỗi

GD&TĐ - Khỉ Barbary đực thua cuộc sau trận chiến sẽ mượn tạm con của khỉ cái để dâng cho đối thủ như một cách xin lỗi và nối lại quan hệ.

Khỉ bại trận dâng con non cho kẻ thắng để tạ lỗi
Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Việc tiếp cận sớm với mạng lưới bệnh viện thực hành lớn giúp sinh viên tự tin làm việc sau khi ra trường.

Nâng cao chất lượng y tế cơ sở từ hệ cao đẳng điều dưỡng tại TUMP

GD&TĐ - Trong chiến lược củng cố mạng lưới y tế chăm sóc sức khỏe ban đầu, việc đào tạo lực lượng nhân lực có tay nghề tốt và thực ứng nhanh là bài toán cấp thiết. Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên (TUMP) đang được xem là giải pháp then chốt giúp bổ sung nguồn lao động chất lượng cho hệ thống y tế cơ sở tại khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Mạch chương trình "Âm nhạc cộng đồng" được xây dựng theo chủ đề xuyên suốt về tình yêu Tổ quốc và niềm tự hào dân tộc.

Giai điệu tri ân bồi đắp lòng biết ơn và tự hào

GD&TĐ - Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), chương trình "Âm nhạc cộng đồng" tối 26/7 tại Nhà Bát Giác mang đến một đêm biểu diễn giàu ý nghĩa với những ca khúc về quê hương, đất nước, hòa bình và khát vọng tuổi trẻ.

Sáng tác ca khúc thiếu nhi là tạo ra những sản phẩm văn hóa tinh thần không chỉ cho hôm nay mà cho cả mai sau. Ảnh minh họa từ AI

Đâu rồi ca khúc thiếu nhi?

GD&TĐ - Khi đến dự sinh nhật của cháu mình, tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy các cháu đang ở độ tuổi thiếu nhi đang hát say sưa những bài hát của người lớn. Thật là đáng buồn!