Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khánh Hòa: Trước ngày 15/8 hoàn thành tuyển sinh vào lớp 6

Mạnh Tuấn - 31/05/2020, 15:18 GMT+7 | Thời sự
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục có học sinh lớp 9 trên địa bàn thực hiện việc xét công nhận tốt nghiệp THCS năm 2020 theo đúng quy chế xét tốt nghiệp THCS hiện hành của Bộ GD-&ĐT.

Chậm nhất ngày 24/7, các Phòng GD&ĐT báo cáo công tác xét công nhận tốt nghiệp và danh sách người học được công nhận tốt nghiệp THCS về Sở và gửi quyết định công nhận tốt nghiệp THCS về các cơ sở giáo dục. 

Tháng 8 và tháng 12, phòng xét tốt nghiệp THCS hệ giáo dục thường xuyên.

Đối với công tác tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020 - 2021, Sở GD&ĐT giao các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố chủ động lập kế hoạch và thực hiện công tác tuyển sinh trên địa bàn quản lý, nhưng phải hoàn thành trước ngày 15/8.

Nhằm giữ ổn định trong công tác tuyển sinh vào lớp đầu cấp THCS trên địa bàn tỉnh, Sở yêu cầu các phòng GD&ĐT tiếp tục duy trì công tác tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, không tổ chức thi tuyển HS vào lớp 6. Toàn bộ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sẽ được các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố phân tuyến tuyển sinh phù hợp để xét tuyển vào lớp 6.

Ngoài ra, những học sinh chưa được xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học trước ngày 15/7, các phòng GD&ĐT có kế hoạch chỉ đạo các trường tiểu học tổ chức phụ đạo, ôn tập để xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét tuyển vào lớp 6 theo tuyến tuyển sinh phù hợp trước khi khai giảng năm học mới.

Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT lên kế hoạch phân bố chỉ tiêu tuyển sinh cho từng trường THCS trong phạm vi quản lý, đồng thời công bố tuyến xét tuyển vào lớp 6 trên các phương tiện thông tin đại chúng cho cha mẹ học sinh và học sinh biết để nộp đơn xét tuyển. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm