Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khám phá tòa nhà làm việc của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos

11/03/2019, 07:27 GMT+7 | Văn hóa

Đây là trụ sở làm việc của Amazon, nằm tại trung tâm thành phố Seattle, Mỹ. Công trình này được tạo nên bằng kính và thép để tối ưu ánh sáng tự nhiên. Nơi đây có 40.000 cây xanh được lấy từ 30 quốc gia trên thế giới.

Điểm nổi bật là có trồng một cây Ficus cao tới 17 mét. Bên trong tòa nhà được thiết kế như một hệ sinh thái thu nhỏ, với thác nước, cây cối, bàn làm việc tổ chim…

Với một không gian mở, nhân viên được phép ngồi làm việc ở bất kỳ đâu trong tòa nhà khi làm việc. Tòa nhà này chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017 với tổng vốn đầu tư là 4 tỷ USD.

kham pha toa nha lam viec cua ty phu giau nhat the gioi - 1

Kết cấu lạ lùng giữa những tòa nhà chọc trời của Mỹ chính là lý do để trụ sở Amazon trở thành điểm tham quan du lịch và điểm đến của nhiều nhiếp ảnh gia.

kham pha toa nha lam viec cua ty phu giau nhat the gioi - 2

Điểm đặc biệt nhất của trụ sở này là Amazon thiết kế văn phòng trông giống như một khu rừng nhiệt đới nằm giữa thành phố hiện đại của Mỹ. Ngay lập tức nó trở thành biểu tượng mới của Seattle.

kham pha toa nha lam viec cua ty phu giau nhat the gioi - 3

"Ý tưởng là chúng ta kết nối họ với thiên nhiên", Ron Gagliardo, chuyên gia làm vườn tại Amazon nói. Công ty muốn nhân viên thoát khỏi môi trường làm việc thông thường nên người ta sẽ không thấy bất kỳ bàn làm việc hay cubicle (góc làm việc có vách ngăn) nào ở đây.

kham pha toa nha lam viec cua ty phu giau nhat the gioi - 4

Hầu hết các cây trong trụ sở được chọn từ các rừng sinh thái. Cây cao nhất có tên gọi là “Rubi” lấy từ một trang trại ở California có chiều cao lến đến 17 mét và tán rộng 7 mét tạo ra sự cân bằng môi trường đáng kể cho toàn trụ sở.

kham pha toa nha lam viec cua ty phu giau nhat the gioi - 5

Tòa nhà hình cầu mới của Amazon có chiều cao 27,4m và chiều rộng 39,6m, có sức chứa khoảng 600 nhân viên làm việc. Công trình thiết kế bởi David Sadinsky – kiến trúc sư của Công ty xây dựng NBBJ.

kham pha toa nha lam viec cua ty phu giau nhat the gioi - 6

Ngoài những nhân viên đang làm việc tại đây, vào thứ ba hàng tuần, Amazon sẽ mở cửa để người dân thành phố thăm quan, hiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Đây là một trong những hoạt động xã hội của Jeff tại quê hương của đế chế Amazon. Trước đó, người đàn ông giàu nhất thế giới đã duy trì việc tặng chuối cho những người đi qua thành phố Seallte. 

kham pha toa nha lam viec cua ty phu giau nhat the gioi - 7

Phòng hội thảo "tổ chim" cheo leo ở phía cuối cầu gỗ, bên dưới là khu thư giãn mở.

kham pha toa nha lam viec cua ty phu giau nhat the gioi - 8

Theo eva.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm