rssheader

20/09/2021

Xúc động tuyên dương 63 thầy cô giáo trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô“

Ngọc Trang - 16/11/2019, 23:23 GMT+07 | Kết nối
63 thầy cô được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô năm 2019". 63 thầy cô được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô năm 2019".

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong; đại diện Ủy ban Dân tộc,...cùng 63 thầy cô giáo được tuyên dương.

Đây là một trong những phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam nhằm khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng cống hiến trong thanh niên; ghi nhận những cống hiến bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, những người đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ, đặc biệt là đóng góp của đội ngũ giáo viên đang công tác tại vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo nơi có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận những đóng góp của các thầy cô giáo. 

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: "Đồng bào, đồng chí, cô bác và học sinh các tỉnh miền núi luôn khắc ghi sâu đậm và chia sẻ cùng các thầy giáo, cô giáo đã vượt qua những ngày rét buốt, đường xá gập ghềnh trên đỉnh núi cao như đi trên mây, qua những bữa no, bữa đói, chăn, áo không đủ ấm mà vẫn bám trụ nơi bản làng vùng cao, xa xôi hẻo lánh, để vận động các em đến trường, dạy dỗ các em nên người, mà đồng bào và các bậc phụ huynh đã gọi các thầy, cô là những người gieo chữ trên mây, cõng chữ lên núi, lên non. Những câu nói ấy đã thể hiện sự cảm phục, quý mến, tôn vinh các thầy cô giáo vùng cao, các thầy cô giáo đã gắn bó trong lòng đồng bào".

Trong vòng 5 năm, Ban tổ chức Chương trình đã tuyên dương gần 300 trăm giáo viên có những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, đặc biệt hơn nữa, các giáo viên đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, điều kiện công tác khắc nghiệt, môi trường làm việc thiếu thốn….

Nhằm đánh dấu chặng đường năm thứ 5 chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" (2015 - 2019), Ban tổ chức đã triển khai Cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề "Chia sẻ cùng thầy cô" để tri ân những đóng góp của các thầy giáo cô giáo trong toàn xã hội. Kết quả, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được một giải B là ca khúc "Lớp học giữa mây trời" của tác giả Hoàng Thành; hai giải C là ca khúc "Người lái đò" của tác giả Đậu Hoài Thanh và ca khúc "Gập ghềnh con chữ lên non" của tác giả An Hiếu (không có tác phẩm đoạt giải A).

Nhận hoa trong chương trình vì sự đồng hành 5 năm với chương trình, ông Nguyễn Đình Tâm - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long xúc động: "Thành công của chương trình cũng đến từ chính tên của chương trình, đấy là "Chia sẻ". Chia sẻ hoàn toàn khác với biếu hay là tặng. Chúng ta có thể biếu, có thể tặng hay cho người khác nhiều món quà vật chất, nhưng "chia sẻ" chỉ có khi có tình yêu thương, sự cảm thông, trân trọng và đồng điệu về tâm hồn. Chương trình của chúng tôi hướng tới điều đó, những tấm lòng, những trái tim, kết nối, cảm thông và đồng điệu để có thể "chia sẻ" với nhau".

Sau 2 tháng kể từ khi phát động Chương trình (25/7 – 25/9/2019), Ban Tổ chức đã nhận được 63 gương thầy cô giáo từ các tỉnh, thành phố; người trẻ tuổi nhất là cô Mùa Thị A, sinh năm 1993, công tác tại Trường Mầm non Hoa Đào xã Háng Đồng, Bắc Yên, Sơn La và người nhiều tuổi nhất là cô Nguyễn Thị Mai Hương, sinh năm 1965, công tác tại trường Trường THCS Nguyễn Huệ, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, cô Nguyễn Thị Mai Hương cũng là người có thời gian tham gia dạy lâu năm nhất (32 năm 2 tháng), có 23 giáo viên là người dân tộc thiểu số.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm