rssheader

19/09/2021

UEH triển khai dự án cộng đồng hỗ trợ chuyển đổi số cho các trường THPT

Anh Tú - 01/09/2021, 17:19 GMT+07 | Kết nối
UEH triển khai dự án cộng đồng  hỗ trợ chuyển đổi số cho các trường THPT

Tiếp nối thành công của giai đoạn 1, UEH tiếp tục đẩy mạnh triển khai giai đoạn 2 nhằm hỗ trợ các trường vượt qua thách thức giảng dạy và học tập trực tuyến trong mùa dịch Covid-19, đồng thời đặt nền tảng lâu dài cho việc ứng dụng công nghệ thông tin, hỗ trợ chuyển đổi số cho các trường THPT.

Hệ thống học tập trực tuyến UEH Global giai đoạn 2 trước mắt được UEH triển khai chuyển giao cho các trường THPT tại 13 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, sau đó sẽ tiến tới triển khai cho tất cả các trường THPT trong cả nước có quan tâm để cùng chia sẻ kinh nghiệm tổ chức giảng dạy trực tuyến. 

Dự án cộng đồng “Hỗ trợ chuyển đổi số miễn phí cho các trường THPT” - UEH Global Learning là dự án chia sẻ và chuyển giao kinh nghiệm chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học cho các trường THPT, đặc biệt là các điểm trường bị hạn chế về địa lý, khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến.

Nằm trong khuôn khổ dự án, hệ thống học tập trực tuyến UEH Global chuyển giao hoàn toàn miễn phí cho các trường THPT với 3 tính năng quan trọng sau:

  • Nền tảng giảng dạy trực tuyến UEH Global hỗ trợ quản lý lớp học, tài liệu học tập, tổ chức làm bài kiểm tra, đánh giá quá trình học tập, thực hiện trao đổi giữa học viên và học sinh… thông qua dashboard: https://global.ueh.edu.vn/.
  • Hệ thống tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh trong quá trình dạy và học trên nền tảng Google Meet do nhà trường cấp tài khoản.
  • Tổ chức kiểm tra thường xuyên, định kỳ theo hình thức trực tuyến (xây dựng quy chế, tổ chức đề thi, coi thi, chấm thi... theo hình thức trực tuyến).
180 thầy cô giáo đến từ các trường THPT đã được UEH tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng trong ngày 30/8

Hệ thống UEH Global được chia sẻ dựa trên nền tảng hệ thống giảng dạy trực tuyến đang sử dụng của UEH, được UEH xây dựng và vận hành trong hoạt động giảng dạy trong nhiều năm qua với số lượng 30.000 sinh viên mỗi năm.

Đối với hệ thống này các tính năng cần thiết cho hoạt động giảng dạy trực tuyến gần như đã đầy đủ, vì vậy UEH mong muốn chia sẻ và chuyển giao miễn phí cho các trường, trước mắt để giải quyết các thách thức trong giảng dạy vượt qua mùa dịch Covid-19.

Quan trọng hơn là hướng đến việc đặt nền tảng lâu dài cho việc sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên sẵn có trong ứng dụng công nghệ thông tin, hỗ trợ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số cho các trường THPT, hướng đến sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Theo TS Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH, dự án cộng đồng UEH Global Learning là một trong những dự án nằm trong chiến lược chuyển đổi số chung của UEH. Dự án phi lợi nhuận nhằm hướng tới việc chia sẻ và chuyển giao kinh nghiệm chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học cho các trường trung học phổ thông với mong muốn cùng các đối tác của nhà trường nâng cao năng lực chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, góp phần lan tỏa tri thức, hướng đến phát triển bền vững.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm