rssheader

09/05/2021

Trường hợp bị truy thu tiền phụ cấp thu hút

Sỹ Điền - 25/10/2018, 11:51 GMT+07 | Kết nối
Lớp học vùng đặc biệt khó khăn tại Đa Krông (Quảng Trị) Lớp học vùng đặc biệt khó khăn tại Đa Krông (Quảng Trị)

* Trả lời: Theo Khoản 3 Điều 8 Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 của Bộ GD&ĐT quy định: Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), nhưng thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Căn cứ vào quy định nêu trên nếu bạn đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì bạn vẫn tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng.

Tuy nhiên theo thư bạn viết, quyết định điều động của bạn không ghi thời hạn cụ thể nên áp dụng kể từ ngày quyết định có hiệu lực cho đến đủ 5 năm để tính hưởng phụ cấp thu hút. Hết thời hạn 5 năm bạn sẽ không được hưởng phụ cấp này nữa và chuyển sang hưởng phụ cấp lâu năm theo quy định hiện hành.

Theo chúng tôi, ngoài các cơ sở pháp lý, bạn nên trực tiếp hỏi Phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ nơi bạn đang công tác để được giải đáp thỏa đáng.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục Hộp thư bạn đọc – Báo Giáo dục & Thời đại: 29B,Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm