rssheader

18/01/2021

Trường ĐH Y Dược TPHCM khai giảng năm học mới 2020-2021

Tiến Vượng - 31/10/2020, 20:38 GMT+07 | Kết nối
GS.TS. Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đánh trống khai giảng năm học mới 2020 – 2021 tại ĐH Y Dược TPHCM. GS.TS. Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đánh trống khai giảng năm học mới 2020 – 2021 tại ĐH Y Dược TPHCM.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế cùng các lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế. Về phía Hội đồng trường có sự tham dự của PGS.TS. Trần Diệp Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Ban Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các bệnh viện là cơ sở thực hành của ĐH Y Dược TPHCM; Đại diện các Trường ĐH Y Dược trên địa bàn TPHCM; Thành viên Hội đồng trường; Các doanh nghiệp, đối tác; Đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm cùng các đơn vị thành viên, trực thuộc trường...

GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế tặng máy tính cho Tân thủ khoa Nguyễn Lê Vũ -sinh viên Y đa khoa 2020

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế đã chúc mừng các em sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo tốt nhất với những thầy cô giàu kinh nghiệm sẽ giúp các em tự tin, sáng tạo và bản lĩnh hơn trong học tập và cuộc sống.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng gửi lời chúc mừng những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và đáng giá cao những cố gắng, nỗ lực của thầy trò ĐH Y Dược TPHCM đã không ngừng phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Đồng thời, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng mong muốn nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo hướng tới hội nhập quốc tế, đẩy mạnh hơn nữa nghiên cứu khoa học, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu liên ngành và hội nhập thông qua các bài báo quốc tế.

PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế tặng học bổng cho sinh viên

Bên cạnh đó, nâng tầm ảnh hưởng của ĐH Y Dược TPHCM thông qua việc đẩy mạnh hoạt động phục vụ cộng đồng. Xây dựng và phát triển chuỗi bệnh viện, chuỗi phòng khám Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, thay mặt toàn trường, PGS.TS. Trần Diệp Tuấn gửi lời cảm ơn chân thành đến sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, đại biểu khách quý, đồng thời lan tỏa thông điệp, ý nghĩa của chủ đề năm học này đến với toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, từ đó xác định mục tiêu, tạo khí thế quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra cho năm học mới 2020 – 2021.

Niềm vui của các tân sinh viên khoa Răng hàm mặt ngày khai giảng

Năm học vừa qua, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên, ĐH Y Dược TP. HCM đã đạt được những thành quả đáng khích lệ.

Bên cạnh đó, công tác tuyển sinh năm 2020 cũng được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đảm bảo các chỉ tiêu đã đề ra. Điều thu hút sự chú ý nhất đó chính là 5 thí sinh cao điểm nhất khối B của cả nước đều xét tuyển vào ĐH Y Dược TPHCM, trong đó em Nguyễn Lê Vũ – thí sinh đến từ Đà Nẵng đã đạt 3 điểm 10, tổng điểm 30/30, cũng là Thủ khoa đầu vào toàn trường.

Đại diện nhà trường trao học bổng cho các Thủ khoa

Tại lễ khai giảng, trường cũng sẽ trao tặng 14 suất học bổng toàn phần 100% học phí, trong đó 1 suất dành cho Thủ khoa đầu vào toàn trường (Sinh viên Nguyễn Lê Vũ), 5 suất dành cho 5 sinh viên thủ khoa toàn khoa và 8 suất dành cho sinh viên thủ khoa của các ngành, tạo động lực to lớn để giúp các em chinh phục ước mơ trở thành cán bộ y tế trong tương lai.

Ngoài ra, Nhà trường sẽ dành 800 suất học bổng (15% tiền thu học phí) cho SV trúng tuyển năm 2020, giá trị mỗi suất học bổng từ 25% đến 100% học phí năm học.

Niềm vui của các Thủ khoa được nhận học bổng toàn phần 100% học phí

Bên cạnh đó, luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực y tế cũng như công tác đào tạo, bồi dưỡng để phát triển nguồn nhân lực y tế nước nhà, năm học này, PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế tiếp tục dành 5 suất học bổng khuyến khích học tập hỗ trợ 100% học phí cho các sinh viên ĐH Y Dược TPHCM.

Với chủ đề “Cá nhân hành động, vì lợi ích cộng đồng”, năm học 2020 - 2021 là cột mốc đánh dấu những sự kiện, những bước ngoặc lớn đối với toàn thể cán bộ, nhân viên và sinh viên trường.

Các tân sinh viên tham dự lễ khai giảng

Bước sang giai đoạn tự chủ là một cơ hội cũng như thách thức trong sự phát triển của nhà trường, mỗi cá nhân sẽ tích cực hành động, luôn sáng tạo, cải tiến để nâng cao giá trị của bản thân góp vào giá trị chung của tập thể.

Trong giai đoạn tới, nhà trường sẽ đẩy mạnh phát triển kỹ năng, nâng cao tính tích cực, chủ động, sáng tạo cho người học; tăng cường giáo dục chính trị, đạo đức, kỹ năng sống, làm việc trong môi trường biến đổi và hội nhập quốc tế cho sinh viên.

Đồng thời giáo dục ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế trẻ trong việc chung sức đồng lòng, sẵn sàng dấn thân vào cuộc chiến với đại dịch Covid – 19 nói riêng và sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung, góp phần thực hiện vai trò và trách nhiệm to lớn của mình đối với xã hội, với cộng đồng, từ đó khẳng định giá trị cốt lõi mà ĐH Y Dược luôn hướng tới: Chuyên nghiệp – Chất lượng – Năng động – Sáng tạo…

Các sinh viên tham gia các hoạt động tại ngày hội tân sinh viên

Sau phần lễ, Ban Tổ chức tiếp tục thực hiện Ngày hội Tân Sinh viên với các hoạt động giao lưu văn nghệ, các gian hàng trò chơi kết hợp cả 2 yếu tố về kiến thức chuyên môn và yếu tố giải trí.

Sinh viên hào hứng với các hoạt động tại ngày hội

Tất cả sẽ hứa hẹn mở ra một ngày dành cho sinh viên vô cùng ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và tạo khí thế phấn khởi, quyết tâm cho một năm học mới nhiều thắng lợi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm