rssheader

27/11/2020

Trường ĐH Lạc Hồng phát động phong trào sống xanh - nói không với rác thải nhựa

Anh Tú - 19/09/2019, 20:24 GMT+07 | Kết nối
TS. Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng  cùng sinh viên phát động phong trào Hạn chế rác thải nhựa tại trường. TS. Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng cùng sinh viên phát động phong trào Hạn chế rác thải nhựa tại trường.
Phong trào nhằm kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường có những hành động thiết thực, ý nghĩa, góp phần xây dựng lối sống xanh.

Theo đó, nội dung phát động tập trung vào việc tuyên truyền về những tác hại của rác thải nhựa, túi nilon; gợi ý các thói quen nhằm hạn chế sử dụng túi nilon, các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần, như: mang theo túi đựng khi mua sắm; hạn chế mang rác thải nhựa vào trường học bằng cách mang theo bình đựng nước dùng lại khi đi làm, đi học; dùng ly cá nhân thay ly nhựa; dùng hộp chứa dùng lại để đựng thức ăn.

Đặc biệt, phong trào khuyến cáo CB-GV-CNV và sinh viên Nhà trường không dùng ống hút, dao thìa nĩa dùng một lần. Tập thói quen sống xanh, ăn bữa ăn gia đình để hạn chế đồ ăn nhanh có sử dụng nhiều hộp/túi dùng một lần. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng lưu ý tại các hội thảo, hội nghị, sự kiện sẽ chuyển dần sang dùng ly thủy tinh, bình lọc lớn thay cho nước đóng chai; v.v…

 Phong trào đã tạo hiệu ứng tích cực trong sinh viên LHU

Song song đó, để phong trào đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thực tế, lâu dài và có sức lan tỏa, Trường ĐH Lạc Hồng cũng đưa ra nhiều giải pháp thực hiện như: tuyên truyền thường xuyên, liên tục trên các phương tiện thông tin như Website của Trường, mạng xã hội,... .

Tăng cường, mạnh dạn lồng ghép nội dung “xanh” (3T) vào chương trình giảng dạy; hạn chế kinh phí cho các khoản chi trong các đơn vị của Nhà trường để mua những sản phẩm nhựa dùng một lần. Tuyên dương kịp thời những tấm gương sinh viên, giảng viên có nhiều đóng góp, sáng kiến và nêu gương trong phong trào hạn chế rác thải nhựa.

TS. Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng cho biết: Chúng tôi tin rằng qua phong trào “hạn chế rác thải nhựa”, các em sinh viên sẽ thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, bao gồm cả túi nilon khó phân hủy,... ngay từ hôm nay để góp phần xây dựng học đường xanh – sạch – đẹp. Bản thân mỗi thầy, cô giáo sẽ là tấm gương tốt trong phong trào này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm