rssheader

28/10/2020

Trường ĐH duy nhất Việt Nam được trang bị phòng thí nghiệm mạng 4G LTE hoàn chỉnh

Hải Bình - 19/09/2020, 14:06 GMT+07 | Kết nối
Phòng Lab có tổng giá trị đầu tư  là 8,5 tỷ đồng. Phòng Lab có tổng giá trị đầu tư là 8,5 tỷ đồng.

Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo Tập đoàn Viettel đã cắt băng khánh thành.

Theo thông tin gửi báo chí, phía Viettel cho biết: Viettel Lab là một mạng 4G LTE hoàn chỉnh cho phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của mạng viễn thông di động thế hệ thứ 4.

Đây là phòng thí nghiệm mạng 4G LTE hoàn chỉnh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được trang bị cho một trường ĐH để nghiên cứu. Các thiết bị trang bị tại phòng lab này hoàn toàn do người Viettel nghiên cứu, phát triển và làm chủ. Tổng giá trị đầu tư phòng Lab là 8,5 tỷ đồng.

Phòng Lab này là sáng kiến của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông với kỳ vọng sẽ hoàn chỉnh phục vụ công tác nghiên cứu và giảng dạy nhằm xóa bỏ khoảng cách đã tồn tại từ lâu: đó là khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn; khoảng cách giữa học và hành; khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp; khoảng cách giữa người vừa ra trường và người đang vận hành, khai thác mạng lưới.

Viettel cam kết sẽ liên tục cập nhật những phiên bản mới nhất để thày và trò Học viện Công nghệ, Bưu chính, Viễn thông sẽ được học tập và nghiên cứu song hành cùng với các bước tiến về công nghệ ở Việt Nam và trên thế giới. Viettel cũng sẽ cùng tham gia xây dựng giáo trình, bài giảng và tổ chức đào tạo cho sinh viên của Học viện. 

Các tính năng Phòng Lab 4G Viettel

  • Mô phỏng cuộc gọi End to End
  • Mô phỏng truy cập website và lưu lượng di động
  • Tính cước dịch vụ thoại, data.
  • Thực hiện thủ tục Handover
  • Hỗ trợ các giao diện mạng LTE: S1, S6a, S5/S8, S10, Gx, Gy…
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm