rssheader

19/05/2021

Trường chuyên lồng ghép trò chơi dân gian trong ngày hội sách

Dung Nguyễn - 20/04/2021, 17:14 GMT+07 | Kết nối
Học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành xếp mô hình nghệ thuật mang đặc trưng môn chuyên. Học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành xếp mô hình nghệ thuật mang đặc trưng môn chuyên.

Ngày 20/4, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (TP Kon Tum, Kon Tum) tổ chức "Ngày hội sách" lồng ghép với hoạt động ẩm thực, trò chơi dân gian cho các em học sinh.

Ngày hội sách tại trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành nhằm mục đích tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức của học sinh toàn trường về văn hóa đọc, ý nghĩa của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn và nhân cách con người. Đồng thời xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.

Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức Ngày hội sách, lồng ghép với trò chơi dân gian cho học sinh tham gia.

Không những vậy, thông qua hoạt động này khơi dậy cho các em niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc, đánh giá sách. Ngoài ra, phát huy tính sáng tạo và trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng tự học suốt đời.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong "Ngày hội sách" năm nay các em học sinh sẽ xếp thành 10 mô hình nghệ thuật mang đặc trưng của môn chuyên.

Bên cạnh đó, 4 mô hình của tổ chuyên môn sẽ trưng bày các loại sách mang tính chuyên sâu. Qua đó, các em học sinh sẽ được tìm hiểu, sau đó chọn sách phù hợp để mượn về tham khảo.

Cô Hạnh cho hay, thông qua "Ngày hội sách" nhà trường mong muốn truyền cảm hứng, trang bị cho học sinh kỹ năng học tập suốt đời.

Cũng theo cô Hạnh, nhân dịp "Ngày hội sách" nhà trường tổ chức cuộc thi "Văn hoá đọc truyện cảm hứng", các trò chơi dân gian, sân khấu hoá các tác phẩm văn học và gian hàng ẩm thực. Qua đó, các em học sinh vừa sinh hoạt, vui chơi, vừa gia tăng tinh thần đoàn kết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm