rssheader

16/01/2021

TP.HCM: Tuyên dương 19 tập thể, 33 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” 2020

T.Nguyên - 24/11/2020, 17:03 GMT+07 | Kết nối
Tuyên dương các tập thể điển hình trong phong trào "Dân vận khéo" 2020 Tuyên dương các tập thể điển hình trong phong trào "Dân vận khéo" 2020

Tới tham dự có đồng chí Lê Văn Tân, Phó trưởng Ban Dân vận Thành uỷ TP.HCM cùng các đại diện của các đảng bộ, chi bộ, công đoàn cơ sở, BCH Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên cơ sở, Hội cựu chiến binh cơ sở trực thuộc Đảng uỷ Khối. 

Báo cáo tổng kết, đại diện Đảng uỷ Khối nhấn mạnh, năm 2020, công tác dân vận và thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” 2020 của khối đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận; công tác quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, chỉ thị, kết luận của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của Thành uỷ về công tác dân vận.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng uỷ Khối ĐH, CĐ TP.HCM phát biểu chúc mừng các tập thể, cá nhân điển hình "Dân vận khéo" 2020

Về kết quả thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 05 và nội dung “5 không”.

Cụ thể, Đảng uỷ Khối đã triển khai thực hiện chủ đề “Năm dân vận khéo”, “Đẩy mạnh hoạt động văn hoá-xây dựng nếp sống văn minh đô thị” nhằm phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong công tác, trong sinh hoạt để quần chúng noi theo;

Đẩy mạnh tiếp xúc, đối thoại trực tiếp, tiếp thu ý kiến xây dựng của cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên, người lao động, học sinh, sinh viên trong công tác quản lý, điều hành.

Hướng dẫn, xây dựng, đăng kí thực hiện các mô hình điển hình Dân vận khéo trong đơn vị, cơ sở.

Đẩy mạnh cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc thù của cơ quan, đơn vị, trọng tâm về GD-ĐT, nghiên cứu khoa học, công tác xây dựng đảng gắn với thực hiện 7 chương trình đột phá của ĐH Đảng bộ TP.HCM lần X với “6 khéo”.

Cụ thể, Khéo trong trong vận động phát huy tinh thần khởi nghiệp; Khéo trong trong vận động thực hiện nếp sống văn minh; Khéo trong vận động thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT; Khéo trong tuyên truyền phổ biến pháp luật; Khéo trong vận động tổ chức, cá nhân phát huy dân chủ; Khéo trong tham mưu, đề xuất các giải pháp tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận.

Đồng thời, triển khai thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo gắn với thực hiện nội dung “5 không” phù hợp với cơ quan, đơn vị.

Cụ thể: Không để người nghèo, người yếu thế bị tụt hậu, bỏ quên; không để sinh viên, học sinh khó khăn phải bỏ học giữa chừng; Không gây phiền hà cho nhân dân, doạn nghiệp, phụ huynh, học sinh, sinh viên; Không xả rác bừa bãi ra đường phố, kênh rạch; Không vi phạm Luật giao thông đường bộ; Không tụ tập gây rối, ảnh hưởng an ninh chính trị, trật tự an toàn nơi cư trú và trên đường phố.

Theo đó, kết thúc 2 đợt vận động tham gia "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" với chủ đề "Mỗi đảng viên một lá cờ Tổ quốc tự hào cùng ngư dân bám biển" có 12 đơn vị tham gia, đã trao 168 triệu đồng.

Tuyên dương các cá nhân điển hình "Dân vận khéo" 2020

Về thực hiện chương trình "Giọt máu hồng vì cộng đồng" đã tiếp nhận 475 đơn vị máu.

Ngoài ra, Đảng uỷ khối đã Khen thưởng 16 tập thể, 38 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng uỷ Khối đã biên tập bài viết giới thiệu về các tập thể, cá nhân được tuyên dương lên website cơ sở và website Đảng bộ Khối.

Các hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, chính sách học bổng, miễn giảm học phí cho sinh viên khó khăn do tác động của Covid-19… với tổng kinh phí trên 15 tỷ đồng.

Đảng bộ Trường ĐH Mở TP.HCM nhận bằng khen của UBND TP vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" 2020

Tại hội nghị, Đảng uỷ Khối cũng phát động phong trào thi đua Dân vận khéo 2021 kỷ niệm 91 năm năm truyền thống Dân vận của Đảng (15/10/1930- 15/10/2021).

Theo đó, năm 2021, Ban thường vụ Đảng uỷ Khối ĐH, CĐ TP.HCM đề ra kế hoạch: Tập trung xây dựng, phát hiện những nhân tố tích cực, đuển hình trong công tác dân vận, những cách làm, mô hình hiệu quả để kịp thời biểu dương, nhân rộng các mô hình Dân vận khéo trên các lĩnh vực trọng tâm là gắn với thực hiện Nghị quyết số 29 về Đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT của Hội nghị lần thứ 8, BCH trung ương khoá IX.

Thông qua phong trào thi đua “Dân vận khéo” để động viên huy động mọi nguồn lực, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết ĐH Đảng bộ TP khoá XI, nghị quyết ĐH đảng bộ khối lần thứ VI và nghị quyết ĐH đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

Tiếp tục triển khai Dân vận khéo với nội dung “5 không” phù hợp với từng đặc điểm cơ quan, đơn vị.

Dịp này, Đảng bộ Đảng uỷ khối tuyên dương 19 tập thể, 33 cá nhân trong công tác Dân vận khéo 2020.

Đặc biệt, đại diện Ban dân vận Thành uỷ cũng trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho Đảng bộ Trường ĐH Mở TP.HCM với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dân vận khéo 2020 góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm