rssheader

29/10/2020

TP.HCM lưu ý nội dung trọng tâm cho cuộc họp phụ huynh đầu năm

Thảo Nguyên - 11/09/2019, 16:51 GMT+07 | Kết nối
Buổi họp phụ huynh của Trường THPT TenLơMan (TP.HCM) năm học 2018-2019 Buổi họp phụ huynh của Trường THPT TenLơMan (TP.HCM) năm học 2018-2019

Theo đó, Sở đề nghị thủ trưởng các đơn vị trực tiếp xây dựng nội dung cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học, triển khai chi tiết, cụ thể đến giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên chủ nhiệm triển khai đầy đủ theo nội dung thống nhất cuộc họp trong toàn đơn vị.

Nội dung của cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm ngoài những  nội dung về chương trình dạy và học của nhà trường, về các chế độ chính sách có liên quan đến học sinh, các đơn vị cần tập trung trao đổi và thông tin đến phụ huynh những nội dung sau:

Thông tin về những quy định trong thực hiện Thông tư của Bộ GD&ĐT quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở GDTX tập trung làm rõ cách ứng xử của các thành viên trong các cơ sở GD.

Tăng cường thực hiện công tác y tế bảo hiểm HSSV theo hướng dẫn; Vận động cha mẹ học sinh thực hiện tốt việc mua bảo hiểm y tế cho con em trong năm học 2019-2020.

Thông tin tóm tắt nội dung trọng tâm của Luật trẻ em. Lưu ý cha mẹ học sinh thực hiện đúng những quy định của Luật trẻ em trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và GD con em, phòng chống xâm hại và bạo lực học đường, thường xuyên tổ chức các hoạt động tư vấn tâm lý đối với cha mẹ học sinh.

Tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường về việc đội nón bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe máy; không giao xe gắn máy cho học sinh khi đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

Phối hợp vận động cha mẹ học sinh không đậu xe dưới lòng đường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường; tạo điều kiện cho học sinh sử dụng phương tiện xe buýt khi đi học; vận động cha mẹ học sinh nhà gần trường tham gia đưa đón học sinh đi bộ đến trường để giảm ùn tắc giao thông.

Phối hợp với nhà trường trong việc quản lý giờ giấc học tập, vui chơi và sinh hoạt cá nhân của con em; chú trọng đến việc thay đổi tâm sinh lý của con em để có giải pháp giáo dục cho phù hợp.

Tạo điều kiện cho con em tham gia các hoạt động tập thể, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống nhằm giáo dục toàn diện học sinh.

Sở cũng lưu ý, nội dung cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học cần có sự trao đổi thống nhất với Ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh theo đúng tinh thần Thông tư số: 55/2011/TT- BGDĐT ngày 22/11/2011 của Bộ GD&ĐT về Thông tư ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Nội dung cuộc họp cha mẹ học sinh phải được thể hiện bằng biên bản, có sự xác nhận của giáo viên chủ nhiệm và Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp. Biên bản cuộc họp phải được thể hiện trình tự, nội dung cuộc họp một cách cụ thể, rõ ràng, được lưu giữ tại đơn vị để phục vụ cho công tác lưu trữ và kiểm tra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm