rssheader

28/10/2020

Tiền Giang: Truy tặng 22 mẹ Việt Nam anh hùng và trao Huân chương Độc lập 136 gia đình liệt sĩ

Xuân Uyên - 29/08/2019, 21:31 GMT+07 | Kết nối
Thân nhân gia đình liệt sĩ nhận Huân chương Độc lập Thân nhân gia đình liệt sĩ nhận Huân chương Độc lập

Đến dự buổi lễ có ông Võ Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho đại diện thân nhân 22 Mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều cống hiến, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thân nhân 136 gia đình liệt sĩ được trao Huân chương Độc lập (gồm 6 Huân chương Độc lập hạng I, 7 Huân chương Độc lập hạng II, 79 Huân chương Độc lập hạng III cho gia đình có nhiều liệt sĩ hi sinh, 44 Huân chương Độc lập hạng II có 44 gia đình có con duy nhất là liệt sĩ).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Dũng khẳng định: Trong cuộc chiến tranh giữ nước, nhiều liệt sĩ đã hi sinh, nhiều bà mẹ Việt Nam anh hùng đã hiến dâng những người con của mình cho ngày độc lập tự do hôm nay. Sự cống hiến hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ, các gia đình liệt sĩ vô cùng cao quý, là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tài sản tinh thần vô giá của dân tộc. Tri ân, tôn vinh những cống hiến to lớn là đạo lý ngàn đời của dân tộc, là quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng trao danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân 

Trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thường xuyên tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa. Toàn tỉnh hiện đang quản lý 134.844 hồ sơ người có công. Trong đó, có 929 cán bộ lão thành cách mạng, 498 cán bộ tiền khởi nghĩa, 35.455 liệt sĩ, 5.963 Mẹ Việt Nam anh hùng (có 299 mẹ còn sống), 11.625 thương binh…

Toàn tỉnh hiện có 25.946 đối tượng được hưởng trợ cấp, có 27.009 đối tượng được trợ cấp một lần. Song song đó, tỉnh Tiền Giang còn có nhiều chính sách Bảo hiểm Y tế, cải thiện điều kiện nhà ở cho người có công… Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh vận động trên 10 tỷ đồng xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ, thăm hỏi người có công có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật…

Hằng năm tỉnh tổ chức các chuyến đi viếng lăng Bác Hồ, thăm khu di tích… cho trên 1000 lượt cán bộ cách mạng lão thành, cựu chiến binh. Chi trên 10 tỷ đồng/năm tôn tạo nghĩa trang; tặng quà cho gia đình chính sách mỗi dịp Tết…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần giải quyết sớm các hồ sơ người có công còn tồn đọng, có giải pháp hỗ trợ 264 hộ gia đình chính sách là hộ nghèo. Mục tiêu đến năm 2020 kết thúc các hồ sơ tồn đọng và không còn hộ chính sách thuộc diện hộ nghèo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm