rssheader

04/03/2021

Tiền Giang: Tăng cường tuyên truyền ATGT cho phụ huynh

01/06/2020, 15:43 GMT+07 | Kết nối
Tiền Giang: Tăng cường tuyên truyền ATGT cho phụ huynh

Có hơn 200 phụ huynh 2 trường Tiểu học Lê Quý Đôn và Thiên Hộ Dương (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) tham gia.

Buổi truyên truyền diễn ra trong không khí cởi mở, các phụ huynh được khảo sát về những kiến thức về ATGT cho trẻ em; tham gia trò chơi có liên quan đến kiến thức ATGT; trao đổi, thảo luận, chia sẻ về các biện pháp bảo đảm ATGT cho trẻ em…

Thượng úy Ngô Anh Dũng, Trung tâm nghiên cứu ATGT, Học viện Cảnh sát nhân dân đã giúp phụ huynh tìm hiểu các vấn đề liên quan đến ATGT cho trẻ em như: Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ đối với trẻ em; Nguyên nhân TNGT đường bộ ở trẻ em; Kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Bảo đảm ATGT xung quanh khu vực trường học.

Phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm ATGT cho trẻ.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, tại Việt Nam trung bình mỗi năm cả nước có hơn 1.900 trẻ em tử vong vì TNGT, chiếm 25% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Tỉ lệ tử vong do TNGT trẻ em ở Việt Nam là 7,39/100.000 HS, cao hơn 2,73 lần so với Nhật Bản hay 1,25 lần so với Campuchia vào năm 2016.

TNGT liên quan đến trẻ em là vấn đề hết sức cấp bách. Do vậy, phụ huynh cần nhớ: Trẻ em hoàn toàn có thể là nạn nhân của các vụ TNGT và là đối tượng dễ bị tổn thương hơn người lớn, tình hình TNGT liên quan đến trẻ em hiện nay đang diễn biến phức tạp.

Nguy cơ TNGT đối với trẻ em từ sự thiếu quan tâm của cha mẹ: Không đội mũ bảo hiểm, không thắt dây an toàn, thiếu quan tâm trong việc trang bị những kiến thức kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Đặc biệt phụ huynh cần thận trọng khi giao phương tiện giao thông cho con em mình. Bảo đảm ATGT cho trẻ em là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Được biết, Dự án ATGT cho trẻ em tại TP Mỹ Tho do Quỹ BOTNAR và Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu (GRSP) tài trợ được triển khai từ 7/2018. Trong tháng 6/2020, hoạt động này sẽ được triển khai đến tất cả 14 trường Tiểu học tham gia Dự án trên địa bàn TP Mỹ Tho với sự tham gia của khoảng 2000 phụ huynh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm