rssheader

30/11/2020

Thừa Thiên - Huế: Chủ tịch tỉnh đối thoại với học sinh đạt thành tích cao kỳ thi THPT quốc gia 2019

Minh Ngọc - 25/07/2019, 10:49 GMT+07 | Kết nối
Thừa Thiên - Huế: Chủ tịch tỉnh đối thoại với học sinh đạt thành tích cao kỳ thi THPT quốc gia 2019

Ngoài Trường THPT chuyên Quốc học chiếm số lượng áp đảo, năm nay nhiều học sinh ở các trường  huyện như THPT Nguyễn Chí Thanh, (Quảng Điền), Phan Đăng Lưu (Phú Vang), An Lương Đông (Phú Lộc), Hương Vinh (Hương Trà)... có kết quả khá tốt trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. 

Phát biểu chúc mừng các em, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi: “Hôm nay là một ngày đặc biệt, không phải lúc nào bác cũng cơ hội được ngồi với các cháu, những học sinh tiêu biểu đạt thành tích cao trong các kỳ thi vừa rồi. Vì vậy, bác không muốn chỉ nghe một ý kiến đại diện của một học sinh mà bác muốn nghe những tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ và những đề xuất của tất cả các cháu về giáo dục của tỉnh”.

Đáp lời, các em  đã bày tỏ mong muốn có nhiều chương trình hợp tác nâng cao chất lượng cho giáo viên và học sinh; tăng giờ thực hành trong trường học và tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để học sinh tự tin hơn trong giao tiếp...

Thầy Đặng Phước Mỹ - Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế chụp hình lưu niệm cùng học sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh 

Em Hồ Thị Kiều Trang học sinh lớp 12B1 trường THPT Nguyễn Chí Thanh (huyện Quảng Điền) phát biểu: Là học sinh học tại ngôi trường ở vùng nông thôn nên cơ hội được tiếp xúc với sự mới mẻ, phương tiện học tập hạn chế hơn các bạn ở các trường thành phố. Em mong muốn các thầy cô ở  Sở  GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cần chú trọng công tác đào tạo tiếng Anh bằng cách tổ chức nhiều hơn nữa những buổi giao lưu, gặp mặt giữa các học sinh chuyên tiếng Anh nhằm góp phần nâng cao khả năng ngoại ngữ cũng như khích lệ tinh thần học ngoại ngữ của học sinh.

Tại buổi gặp mặt, ông Phan Ngọc Thọ cũng nhắc nhở các em học sinh Thừa Thiên Huế sự cần thiết về nhân sự ở tỉnh khi những ngành nghề về công nghệ thông tin đang ngày một phát triển mạnh mẽ, từ đó mở ra nhiều giải pháp việc làm dành cho các em học sinh sau khi trưởng thành.

Cùng với giấy khen, UBND tỉnh tặng phần thưởng trị giá 1.000.000 đồng dành cho 36 em học sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm