rssheader

29/07/2021

Thầy hiệu trưởng và “Mẹ yêu“

Anh Tuấn - 12/08/2019, 20:28 GMT+07 | Kết nối
Thầy Huỳnh Thanh Phú - hiệu trường trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM) Thầy Huỳnh Thanh Phú - hiệu trường trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM)

Thầy Huỳnh Thanh Phú chia sẻ, là người học trò, món quà quý giá nhất dành tặng cha mẹ chính là việc học tập chăm chỉ. Kết quả học tập tốt là điều mà bất kì người cha, người mẹ nào cũng muốn nhận được từ chính con cái mình.

Người mẹ giống như không khí, trao tặng cho chúng ta sự sống, dẫn bước chúng ta từ khi còn thơ bé đến những bước chân tập tễnh đầu tiên tới trường. Mỗi học sinh khi ngồi trên ghế nhà trường đều có bàn tay của người mẹ phía sau. Người mẹ hi sinh mọi thứ cho con mà không mong được đáp đền bất cứ điều gì.

Lòng thương của mẹ dành cho con là sức mạnh lớn nhất trên thế giới này, không có một loại vũ khí nào, không có một sự hung dữ nào lớn bằng tình yêu thương của mẹ dành cho con. Người mẹ có thể hi sinh tất cả mọi thứ, kể cả bản thân để bảo vệ cho con mình.

Một học sinh khối 10 chia sẻ về tình cảm dành cho mẹ

Trong những bài văn viết về mẹ, có nhiều em viết rất hay, rất xúc động, thể hiện tình thương rất nhiều dành cho người đã sinh thành và nuôi nấng mình. Nhưng khi đối diện với mẹ, học sinh chúng ta lại "ngại" thể hiện tình yêu đấy ra, hoặc có thể hiện nhưng lại rất ít.

Sự thành danh của người con luôn luôn có bóng hình của người mẹ. Mẹ không bao giờ quan tâm đến việc con mình bay cao, bay xa đến nhường nào?... điều mà mẹ quan tâm chính là con mình bay có "mỏi" hay không. Đến một thời điểm nào đó, khi các em trưởng thành, điều hạnh phúc nhất không phải là "thành công", mà điều hạnh phúc nhất đó là khi mình trở về nhà, vẫn còn được thấy mẹ khỏe mạnh, thấy mẹ vẫn chờ ta tại mái nhà thân yêu...

Xuyên suốt chuyên đề, thầy Thanh Phú còn chia sẻ nhiều câu truyện ngắn về sức mạnh và sự hi sinh lớn lao của người mẹ, đem đến sự xúc động cho tất cả các em học sinh tại sân trường. Học sinh cũng đã có những chia sẻ về tâm tư, tình cảm mà mình muốn dành cho mẹ. 

Được biết, Trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM) thường xuyên tổ chức những buổi tọa đàm, buổi chuyên đề cho cán bộ nhân viên, học sinh trong nhà trường để nâng cao công tác dạy và học cũng như trao dồi về đạo đức, văn hóa cho học sinh.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm