rssheader

24/09/2020

Thầy cô lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho thí sinh nơi vùng cao, biên giới

09/08/2020, 09:11 GMT+07 | Kết nối
Thầy cô lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho thí sinh nơi vùng cao, biên giới

Năm nay, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng (bằng nguồn xã hội hóa) cho ba huyện Mường Lát, Quan Sơn và Quan Hóa, để nấu ăn miễn phí cho thí sinh.

Ông Nguyễn Thanh Bình  – Hiệu trưởng Trường  Trường THCS Dân tộc nội trú, Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết: Năm nay, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Quan Sơn đã xây dựng phương án trưng dụng khu ký túc xá của Trường THCS Dân tộc nội trú Quan Sơn, để làm nơi ăn, nghỉ cho thí sinh ở xa và có điều kiện khó khăn.

Thí sinh được bố trí nơi ở chu đáo tại Trường THCS Dân tộc nội trú Quan Sơn (Thanh Hóa).

Do đó, nhà trường đã bố trí Ban giám hiệu, 3 thầy cô phụ trách ký túc xá và 3 nhân viên nhà bếp ở lại trường để phục vụ, chăm lo sức khỏe cho thí sinh trong những ngày các em dự thi.

Cũng theo ông Bình, trong những ngày diễn ra kỳ thi, nhiều thí sinh đăng ký được ăn, nghỉ ở khu ký túc xá của nhà trường. Do đó, các thầy, cô giáo đã chuẩn bị nơi ở, phòng ăn và nguồn thực phẩm để nấu cho các em ăn trong những ngày thi thật chu đáo.

Em Ngân Văn Thoại, học sinh lớp 12, Trường THCS&THPT Quan Sơn, tâm sự: "Nhà em ở bản Cóc, xã Sơn Thủy, cách xa với điểm thi hơn 50km, nên em phải xin các thầy, cô giáo cho em được ở lại ký túc xá trong những ngày thi. Hai hôm nay, chúng em được các thầy, cô ở Trường THCS Dân tộc nội trú lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ như cha mẹ ở nhà. Em và các bạn được ngủ trong ký túc xá của trường, với điều kiện rất tốt".

Nữ sinh tranh thủ ôn lại bài trước ngày thi.

Còn em Ngân Thị Quế, ở bản Đe, xã Trung Tiến (Quan Sơn), chia sẻ: "Nhà em ở cách xa điểm thi, nên em đăng ký được ở lại ký túc xá Trường THCS Dân tộc nội trú trong những ngày thi. Buổi sáng, chúng em được các thầy, cô giáo ở đây cấp xôi miễn phí ăn điểm tâm. 

Buổi trưa và chiều, nhà trường tổ chức nấu ăn miễn phí cho tất cả những bạn đăng ký ở ký túc xá. Buổi tối, các thầy, cô giáo nhà trường chăm lo, nhắc nhở chúng em đi ngủ đúng giờ giấc để đảm bảo sức khỏe trong những ngày thi. Em sẽ cố gắng làm bài thi thật tốt, để không phụ lòng của cha, mẹ và các thầy cô giáo".

Trước đó, sáng ngày 3/8, ông Mai Xuân Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh đã có cuộc kiểm tra, thị sát tình hình chuẩn bị công tác thi tại huyện Quan Sơn.

Nơi nấu ăn phục vụ miễn phí cho thí sinh tại Trường THCS Dân tộc nội trú Quan Sơn (Thanh Hóa)

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi huyện Quan Sơn, ông Liêm cho biết, năm nay UBND tỉnh hỗ trợ cho ba huyện vùng cao, biên giới 100 triệu đồng, để nhà trường lo việc ăn uống cho thí sinh ở xa trường. 

Theo đó, huyện Mường Lát được hỗ trợ 40 triệu đồng, huyện Quan Hóa và Quan Sơn mỗi đơn vị 30 triệu đồng. Nguồn kinh phí nêu trên được UBND tỉnh Thanh Hóa huy đồng từ xã hội hóa.

Chiều qua (8/8), trong công điện khẩn chỉ đạo kỳ thi, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng yêu cầu tất cả các điểm thi trong tỉnh phải bảo đảm cho những thí sinh, phụ huynh ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, học sinh khuyết tật, hộ nghèo… có nơi ăn, nghỉ trong các ngày thi. Đảm bảo tuyệt đối không để thí sinh bỏ thi do khó khăn về kinh tế hoặc điều kiện đi lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm