rssheader

29/09/2020

Thái Bình sẽ bố trí xe chuyên dụng cho các sĩ tử bị cách ly đi thi

03/08/2020, 12:02 GMT+07 | Kết nối
Thái Bình sẽ bố trí xe chuyên dụng cho các sĩ tử bị cách ly đi thi

Thái Bình là một trong 9 địa phương trong cả nước có bệnh nhân dương tính với Covid -19. Vì thế, công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tới đây của tỉnh này đang thu hút sự chú ý của dư luận. Đặc biệt, thông tin về phương án thi đối với những học sinh thuộc diện cách ly, F1, F2 của tỉnh này.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho rằng, các công đoạn tổ chức thi tốt nghiệp của tỉnh đang ở giai đoạn cuối.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đang thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, của Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm bảo khi chỉ đạo của Bộ có điều chỉnh tỉnh cũng sẵn sàng đáp ứng được các phương án.

So với các năm, năm nay ở tỉnh Thái Bình có ca dương tính với Covid -19. Hiện nay tỉnh đang tổ chức phong tỏa một thôn trong đó có 7 em học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp. Các học sinh này đang nằm trong khu vực bị phong tỏa.

Tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo test nhanh cho 7 học sinh này. Nếu các thí sinh này không phải diện F1, F2 và âm tính thì bố trí cho các em thi tại hội đồng thi gần nhất. Khi thi thì các em được bố trí tại phòng riêng.

Việc đi lại phong tỏa đến khu vực thi sẽ được bố trí xe chuyên dụng chuyên chở.  Nếu trường hợp các em là F1 thì phải thi tại chỗ. Hoặc thi theo phương án của Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến.

Gửi tới lời chúc đối với các sĩ tử, ông Nguyễn Viết Hiển nhấn mạnh: “Tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng. Thí sinh Thái Bình hãy cố gắng ôn tập chu đáo, bình tĩnh, cố gắng làm bài tốt”.

Được biết, Ca bệnh 566 (BN566) được ghi nhận tại Thái Bình, liên quan Bệnh viện Đà Nẵng (tiếp xúc với BN522, bệnh nhân điều trị tại Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng).

Hiện nay, thôn Bùi thuộc xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà được cách ly để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 vì một người dân tại đây được xác định dương tính lần 1 với virus corona.

Khu vực thôn Bùi hiện có khoảng 280 hộ dân và việc phong tỏa được thực hiện từ trưa 1/8.

Theo congluan.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm