rssheader

20/10/2020

Quà Tết sớm đến với thầy trò khó khăn vùng biên giới Nghệ An

Hồ Lài - 21/01/2019, 15:08 GMT+07 | Kết nối
Công đoàn GD Việt Nam thăm và tặng quà tại Trường Mầm non Na Ngoi 1 (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) Công đoàn GD Việt Nam thăm và tặng quà tại Trường Mầm non Na Ngoi 1 (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An)

Cùng đi với đoàn có các đồng chí tại Cục nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đại diện một số trường Đại học ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong sáng ngày 21/1, đoàn đã đến chúc tết và tặng quà cho giáo viên, học sinh Trường mầm non, Tiểu học Na Ngoi 1, Trường PT DTBT THCS Na Ngoi.

Hiện ở các trường có gần 1.000 học sinh, đều là con em đồng bào dân tộc người Mông, Thái. Hầu hết các em có hoàn cảnh gia đình đang hết sức khó khăn.

 Học sinh tại Na Ngoi hầu hết là con em đồng bào dân tộc thiểu số

Các trường mầm non, tiểu học đều có tới 10 điểm trường. Riêng trường PTDTBT THCS Na Ngoi có nhiều em phải ở bán trú vì ở các bản xa. Dù điều kiện các nhà trường đều còn thiếu thốn, đặc biệt là ở các điểm lẻ, nhưng cán bộ giáo viên vẫn chăm lo công tác dạy và học, đảm bảo việc duy trì điểm số. Gần Tết Nguyên đán, các trường đều tổ chức tết cho học sinh và có quà để hỗ trợ cho học sinh nghèo.

 Đoàn công tác thăm và tặng quà cho vợ chồng thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Na Ngoi 1

Ngoài ra, đoàn cũng đã trực tiếp đến để tặng quà cho hai giáo viên đang cắm bản, đó là cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền – hiện đang công tác tại điểm trưởng Buộc Mú (Trường Tiểu học Na Ngoi 1) và cô giáo Đặng Thị Vân – điểm trường Ka Nọi (Trường mầm non Na Ngoi 1).

 Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn GDVN thăm tặng quà cho học sinh 

Thăm và làm việc với các nhà trường, ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn ngành vui mừng trước những nỗ lực cố gắng của cả thầy và trò nhiều năm qua. Nằm ờ vùng biên giới, học sinh chủ yếu là con em người dân tộc thiểu số nhưng những năm qua thầy và trò nhà trường vẫn đạt nhiều thành tích tốt trong dạy và học, có chất lượng nằm trong tốp 10 của cả huyện.

 Dù còn nhiều khó khăn, nhưng các trường đều nỗ lực, cố gắng trong dạy và học

Đại diện Công đoàn GD Việt Nam và Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cũng lắng nghe những chia sẻ, tâm tư của giáo viên vùng sâu vùng xa. Đồng thời, động viên giáo trò tiếp tục phấn đấu, vượt qua hoàn cảnh để dạy tốt, học tốt và từng bước đưa phong trào giáo dục được phát triển toàn diện, tiến kịp với vùng thuận lợi, vùng xuôi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm