rssheader

25/09/2020

Pleiku: Công an vào cuộc vụ nghi lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9

05/07/2020, 10:03 GMT+07 | Kết nối
Pleiku: Công an vào cuộc vụ nghi lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9

Ngày 4/7, tin từ UBND TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, liên quan đến vụ việc nghi lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9 đơn vị đang xem xét để hủy kết quả bài thi và tiến hành cho thi lại.

Trước đó, vào sáng ngày 3/7 các trường trung học cơ sở trên địa bàn TP.Pleiku tổ chức thi học kì II môn Ngữ Văn lớp 9. Tuy nhiên, cùng ngày có nhiều thông tin xôn xao về việc đề thi bị lộ trước giờ thi, các em học sinh đã truyền thông tin cho nhau.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng phòng GD&ĐT TP.Pleiku cho biết, phòng có nghe thông tin việc đề thi môn Ngữ Văn lớp 9 nghi bị lộ. Ngay sau đó, đơn vị đã triệu tập một cuộc họp khẩn với sự tham gia của hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn TP.Pleiku và ban chuyên môn để kiểm tra.

Cũng theo ông Thức, việc in đề thi ở hơn 20 nơi nên rất khó xác định nơi nào để lộ đề thi. Chính vì vậy đơn vị đã làm việc với Công an thành phố để kiểm tra, làm rõ vụ việc. Ngoài ra, Phòng đang xin ý kiến thành phố và Sở GD&ĐT để cho học sinh thi lại để đảm bảo yếu tố công bằng.

Dự kiến, môn Ngữ Văn lớp 9 sẽ được tổ chức thi lại bằng đề dự phòng vào ngày 6/7.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm