rssheader

29/07/2021

Phú Thọ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài

Thanh Hòa - 19/01/2021, 13:13 GMT+07 | Kết nối
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng trao quà, học bổng cho HS vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng trao quà, học bổng cho HS vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác khuyến học của tỉnh trong thời gian qua. Ông Dũng khẳng định, trong bối cảnh thiên tai, dịch bệnh năm 2020, cùng với sự cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, các cán bộ, hội viên khuyến học các cấp đã có nhiều cố gắng, tâm huyết, trăn trở cùng ngành GD&ĐT duy trì, tạo điều kiện cho các hoạt động dạy và học được thường xuyên, liên tục dưới nhiều hình thức. Từ đó đảm bảo giảm mức thấp nhất tỷ lệ học sinh bỏ học, duy trì phổ cập tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập THCS, phân luồng học sinh và nâng cao chất lượng GD-ĐT của tỉnh Phú Thọ.

Ông Dũng đề nghị, năm 2021, Hội Khuyến học các cấp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội đại biểu Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh để tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài có hiệu quả. Tăng cường tuyên truyền, nhân rộng các mô hình học tập; thực hiện tốt các chương trình phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể.

Hiện toàn tỉnh Phú Thọ có 13 Hội Khuyến học cấp huyện, 225 Hội cấp xã, 9 Ban chỉ đạo, Hội Khuyến học trực thuộc tỉnh; 5.777 chi hội, ban khuyến học với trên 458.000 hội viên; tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 31,49% dân số toàn tỉnh. Quỹ Khuyến học toàn tỉnh có 145.475 triệu đồng, bình quân quỹ đạt trên 78.000 đồng/người.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thị Kim Hải trao quà cho HS nghèo vượt khó vươn lên trong học tập

Tại chương trình, Hội Khuyến học tỉnh và các nhà tài trợ trao 186 suất quà Tết và học bổng cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trong đó có 63 suất quà Tết của Công ty TNHH JNTC Vina; 50 suất quà Tết của Ủy ban MTTQ tỉnh; 15 suất quà Tết của Liên đoàn Lao động tỉnh; 58 suất học bổng 1+n của Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đất Tổ. Tổng giá trị các suất học bổng và phần quà trên 230 triệu đồng. Ngoài ra, Quỹ Khuyến học tỉnh trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Thanh Sơn.

Dự kiến nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đất Tổ sẽ trao 300 suất học bổng 1+n cho học sinh vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ trao 1.620 suất quà Tết cho học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ Khuyến học tỉnh trao 100 suất quà Tết cho học sinh nghèo của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La; trao 1.250 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học các huyện: Cẩm Khê, Phù Ninh, Lâm Thao, Thanh Sơn, Tân Sơn, Thanh Thủy, Thanh Ba, Yên Lập. Tổng giá trị các suất học bổng, phần quà và số tiền tài trợ quỹ khuyến học là trên 3,1 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm