rssheader

03/12/2020

Phát huy vai trò của Công đoàn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục

Vân Anh - 10/09/2020, 18:08 GMT+07 | Kết nối
Hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp công tác Hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp công tác

Dự lễ ký kết có ông Nguyễn Ngọc Ân- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bà Bùi Huyền Mai - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, bà Trần Thị Thu Hà- Chủ tịch Công đoàn ngành GD Hà Nội.

Mục tiêu trọng tâm của kế hoạch là tạo sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa hai bên trong việc tổ chức, chỉ đạo nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động và hoạt động trọng tâm của ngành Giáo dục Thủ đô nhằm thực hiện thắng lợi "nhiệm vụ kép": Dạy học chất lượng và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Năm học 2019-2020, Công đoàn Ngành GD Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới đội ngũ nhà giáo và người lao động thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định của TP, của ngành bằng nhiều hình thức như hội thảo, tọa đàm, giao lưu trong cụm,

Công đoàn ngành phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức thành công giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 3. Giải thưởng được triển khai với mục đích tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Năm học 2019-2020, Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”.  Cùng với đó là phong trào Nhà giáo Hà Nội giúp đỡ học sinh khó khăn, đặc biệt là HS lớp 12 được Công đoàn ngành triển khai sâu rộng.

Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở GD&ĐT chỉ đạo tổ chức thành công “Giải Bóng đá nam CBGV, NV; Hội diễn văn nghệ "Tiếng hát CBQL và giáo viên Thủ đô” chào mừng 65 năm ngày thành lập ngành GD-ĐT Hà Nội

Trong năm học 2019-2020 là năm thứ 2 Công đoàn ngành phối hợp với Sở GD&ĐT triển khai phong trào thi đua xây dựng trường học ” Xanh – sạch - đẹp - an toàn” nhằm đẩy mạnh việc quan tâm xây dựng khung cảnh sư phạm, môi trường dạy học, thi đua xây dựng trường học hạnh phúc. Phong trào đã được Công đoàn phối hợp với BGH các nhà trường hưởng ứng và tổ chức triển khai có hiệu quả...

Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội ký kết kế hoạch phối hợp công tác năm học 2020-2021.

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm học 2019-2020 và để đáp ứng những yêu cầu đòi hỏi đối với ngành GD thủ đô và của tổ chức CĐ năm học 2020-2021, Công đoàn ngành sẽ phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên toàn Thành phố thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm.

Các nhiệm vụ này gồm: Công tác phối hợp chỉ đạo công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước các quy định của Ngành; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Thực hiện tốt công tác chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đẩy mạnh các hoạt động xã hội. Chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tăng cường công tác quản lý, xây dựng Chính quyền và Công đoàn vững mạnh...

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các ý kiến tham luận của Phòng GD&ĐT Hà Đông, Trường THPT Tùng Thiện và Trường THPT Đa Phúc, nêu bật vai trò của tổ chức công đoàn đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt công tác chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Ân- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhận định: Ngành GD thủ đô được hưởng lợi từ sự đoàn kết ổn định dân chủ phát triển bền vững của các nhà trường nhờ hoạt động công đoàn. Từ kế hoạch phối hợp này, Công đoàn các đơn vị sẽ có hành lang pháp lý để tăng cường năng lực nghề nghiệp, tác phong sư phạm, đạo đức nghề nghiệp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm