rssheader

01/11/2020

Những nghĩa cử cao đẹp giữa “bão dịch” Covid-19 của các cô giáo mầm non

08/04/2020, 11:24 GMT+07 | Kết nối
Những nghĩa cử cao đẹp giữa “bão dịch” Covid-19 của các cô giáo mầm non

Đó là những việc làm ý nghĩa rất đáng trân trọng và cần được nhân lên trong xã hội.

Trước sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, trong những ngày qua, nhu cầu về các trang thiết bị ngăn cản sự lây lan của virus đối với những người làm nhiệm vụ phòng chống dịch và của người dân tăng cao. Những mặt hàng phục vụ cho công tác phòng dịch trở nên khan hiếm, tăng giá, đó cũng là vấn đề khó khăn đối với những tuyến đầu chống dịch.

Để chia sẻ những khó khăn cũng là góp phần chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến chống đại dịch, một số trường Mầm non trên địa bàn thành phố Bắc Giang đã phát động nhiều phong trào, tổ chức các hoạt động và được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình ủng hộ: May khẩu trang, làm tấm chắn giọt bắn... để tặng cho những cá nhân, tập thể làm việc ở những nơi có đông người. Chỉ với những vật dụng đơn giản cùng sự miệt mài của các cô giáo đã tạo nên những sản phẩm hữu ích, gửi gắm trong đó là tấm lòng sẻ chia với những người đang trực tiếp làm công tác phòng dịch và những người dân hàng ngày mưu sinh trong mùa dịch. Những hành động đó đã để lại ấn tượng tốt đẹp, làm ấm lòng cộng đồng trong “cơn bão” dịch bệnh.

Giáo viên trường Mầm non Hoa Sen đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phường Hoàng Văn Thụ làm mũ chắn giọt bắn tặng các tiểu thương trên địa bàn
Trường Mầm non Song Khê may 1500 chiếc khẩu trang, phát miễn phí cho người dân tại chợ Song Khê.
Giáo viên trường Mầm non Đồng Sơn may, tặng khẩu trang, tấm chắn giọt bắn miễn phí cho các tổ chức phòng chống dịch và người dân tại chợ.
Trường Mầm non Song Mai tặng 600 tấm kính chắn giọt bắn cho những người tham gia phòng chống dịch.
Giáo viên trường Mầm non Thu Hương làm 1000 tấm chắn giọt bắn tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Còn nữa, và nhiều nữa những hành động đẹp tương tự của các cô giáo trong các trường Mầm non trong thành phố Bắc Giang và của nhiều các tập thể, cá nhân trong toàn xã hội đã và đang làm với mục tiêu ngăn chặn đại dịch trong tình hình hiện nay. Đó là những điều tử tế, là những tấm lòng thể hiện tình dân tộc, tình đồng bào của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng” và đây chính là những tấm gương sống thiết thực nhất để giáo dục học sinh, và lan tỏa tinh thần yêu thương và trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam đối với cộng đồng.

Người xưa vẫn thường nói “Có đi qua hoạn nạn mới thấu được lòng nhau”. Hơn bao giờ hết, trong hoạn nạn, tình người mới là thứ mà chúng ta cần và cần phát huy. Sau tất cả còn đọng lại là hơi ấm, tình yêu thương giữa người với người.

Theo sgd.bacgiang

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm