rssheader

31/10/2020

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày hội xuân của học sinh TP.HCM

15/01/2020, 18:28 GMT+07 | Kết nối
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày hội xuân của học sinh TP.HCM

Tại Trường THPT Trưng Vương, học sinh các lớp cùng các CLB của trường đều tổ chức các gian hàng bán đồ ăn với những câu slogan, thực đơn và cách mời khách độc đáo.Trước đó các em đã có cuộc thi gói bánh chưng, bánh tét. Bánh được nấu chín và trưng bày trong gian hàng của từng lớp để chấm điểm.

Học sinh thích thú trải nghiệm tại "gian hàng" của CLB Hóa học Trường Trưng Vương
Giới thiệu các món ăn  đầy ấn tượng của teen Trưng Vương

Nhà trường cũng đã trao giải cho các lớp trong cuộc thi nấu bánh chưng, bánh tét. Theo đó, giải Nhất ở khối 10 thuộc về lớp 10A11, khối 11 là lớp 11A7, khối 11 là lớp 12A9. Với các gian hàng ẩm thực, trường cũng trao về gian hàng đẹp, độc đáo cho lớp 11A12.

Xen lẫn với không khí ngày hội, những ca khúc, điệu nhảy thay lời muốn nói của học sinh đã được gửi đến bạn bè, thầy cô nhân dịp xuân về. 

Gian hàng chụp ảnh lấy ngay của CLB Báo chí truyền thông Trường Trưng Vương
 Lớp 10A11 Trường THPT Trưng Vương đạt giải Nhất cuộc thi gói bánh chưng, bánh tét khối 10 
 Gian hàng của lớp 11A2 với thông điệp - Nói không với rác thải nhựa. Các em bán đồ uống đựng bằng ly giấy, ống hút giấy

Tại Trường THPT Bùi Thị Xuân, sân trường cũng ngập tràn trong không khí của Tết cổ truyền. Các em thi gói bánh chưng, viết thư pháp, thi trang trí mâm cỗ ngày Tết. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động như ẩm thực, xin chữ, thưởng thức trà…

 Teen Bùi Thị Xuân tham gia thi trang trí mâm cỗ ngày Tết
 Thi viết thư pháp

Trước đó, tối 14/1, nhà trường cũng tổ chức đêm hội Xuân yêu thương nhằm gây quỹ khuyến học. Dịp này, trường tặng hơn 70 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

 Học sinh thi gói bánh chưng với sự hướng dẫn của phụ huynh, giáo viên 
Học trò xin chữ mong một năm mới bình an, hạnh phúc

Theo lãnh đạo nhà trường cho biết, thông qua ngày hội xuân yêu thương, ngoài việc cho các em vui chơi, trải nghiệm, nhà trường cũng muốn gửi đến thông điệp về sẻ chia yêu thương, cũng như giáo dục học sinh những nét văn hóa truyền thống của Tết Việt.

Thưởng thức trà ngay tại sân trường
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm