rssheader

29/09/2020

Nghệ An: Xử lý nghiêm trường hợp cô giáo tự ý mở lớp dạy thêm trong hè

27/07/2020, 14:53 GMT+07 | Kết nối
Nghệ An: Xử lý nghiêm trường hợp cô giáo tự ý mở lớp dạy thêm trong hè

Vừa qua, chị Hoàng Phương Th. (SN 1991) trú xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An phản ánh việc con gái bị cô giáo đánh trong giờ học thêm. Cụ thể, con gái chị là cháu Đ.B.T. (2014) đã học xong lớp 5 tuổi mầm non. Mong muốn con được rèn luyện các kỹ năng chuẩn bị vào lớp 1, chị Th. liên hệ xin cho theo học tại lớp dạy hè của cô Lê Thị Thỏa (SN 1979, trú cùng xã). Tại đây, cô Thỏa dạy các cháu tập viết chữ.

Tuy nhiên, sau khi đi học về, cháu ít nói chuyện, trên người xuất hiện một số vết bầm. Cho rằng trẻ con nghịch ngợm, nô đùa với các bạn nên chị bỏ qua. Cách đây 3 ngày, trong lúc tắm cho con, chị Th. phát hiện bắp tay bầm đỏ, trên đầu cũng xuất hiện vết sưng tấy. Gặng hỏi thì con gái mới nói bị cô Thỏa đánh vì viết chữ chậm.

Cháu Đ.B.T đi học kỹ năng viết trước khi vào lớp 1

"Đến hôm nay sức khỏe cháu đã ổn, nhưng vợ chồng tôi lo lắng vết thương ở đầu. Nếu cháu sai thì cô giáo trách phạt là được, sao lại đánh vào đầu cháu, như vậy là bạo lực", chị Th. bức xúc.

Ông Nguyễn Đình Hưng, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hoàn xác nhận sự việc trên và cho biết, chính quyền địa phương đã xuống kiểm tra, làm việc giữa các bên. Hiện cô Thỏa đã xin lỗi gia đình và được phụ huynh chấp nhận hòa giải. "Chúng tôi cũng yêu cầu cô Thỏa dừng việc dạy học, không được tái diễn tình trạng tương tự", ông Hưng nói.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Đình Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ cho biết, đã nắm thông tin và cử đoàn phối hợp với UBND xã Nghĩa Hoàn kiểm tra, xác minh. Theo ông Sơn, cô Lê Thị Thỏa là giáo viên hợp đồng tại trường tiểu học Tân Phú, huyện Tân Kỳ.

"Trước khi khi nghỉ hè, Phòng GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu các giáo viên không được dạy thêm theo chỉ đạo của Sở, nhưng cô giáo này không chấp hành. Quan điểm của Phòng là xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm", ông Sơn cho hay.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ cho biết, từ ngày 15/7, huyện đã thành lập đoàn kiểm tra việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn. Tới đây, Phòng cũng sẽ phối hợp, kiểm tra tại một số xã từng có phản ánh dạy thêm học thêm ở năm trước. Qua đó, chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm trái quy định.  Trong năm học tới, Phòng cũng rà soát và tham mưu huyện dừng hợp đồng thời vụ đối với giáo viên dạy tăng buổi tiểu học.

Trước đó, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng ra 2 văn bản nghiêm cấm giáo viên tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. Các trung tâm kỹ năng sống, ngoại ngữ, tin học, trung tâm giáo dục thường xuyên… không được phép lồng ghép dạy văn hóa cho học sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm