rssheader

15/08/2020

Một năm học hạnh phúc của cô trò điểm trường Tắk Pổ

04/07/2020, 16:26 GMT+07 | Kết nối
Một năm học hạnh phúc của cô trò điểm trường Tắk Pổ Một năm học hạnh phúc của cô trò điểm trường Tắk Pổ

Hai lớp ghép Lớp Một và Lớp Hai tại điểm trường Tắk Pổ (trường Tiểu học Trà Tập, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) do cô giáo Trà Thị Thu đứng lớp. Có 6 HS hoàn thành tốt nội dung các môn học và rèn luyện được nhà trường tặng giấy khen. 6 HS còn lại cũng nhận được quà khen thưởng từ cô giáo.

Cô giáo Trà Thị Thu tuyên dương HS hoàn thành tốt nội dung các môn học và rèn luyện. (Ảnh: Trà Thị Thu)

Ngày tổng kết năm học của điểm trường Tắk Pổ, HS nào cũng ríu rít với phần thưởng cho một năm học đáng nhớ. Cô Thu kể: "Tập vở, bút chì, bút màu, truyện tranh… được các nhà hảo tâm tặng qua nhiều đợt, em để dành lại một ít để khen thưởng cuối năm cho các em".

Ngoài Giấy khen do nhà trường gửi vào, HS điểm trường Tắk Pổ còn nhận được nhiều phần thưởng từ sự chuẩn bị chu đáo của cô giáo Thu
Chị cõng cả em lên nhận phần thưởng tổng kết năm học

6 HS lớp Hai của điểm trường Tắk Pổ từ hơn một tháng nay đã được cô giáo Trà Thị Thu làm công tác tư tưởng cùng các kỹ năng tự chăm sóc bản thân để chuẩn bị cho cuộc sống tự lập. Lên lớp 3, các em phải ra điểm trường chính để tiếp tục chương trình học. Từ Tắk Pổ ra đến điểm trường chính, chỉ có thể đi bộ với khoảng 1,5 tiếng đồng hồ đường rừng.

6 HS vừa hoàn thành xong chương trình học lớp 2, năm học tới sẽ phải ra điểm trường chính để học lớp 3
Năm học 2019 - 2020, cô trò ở điểm trường Tắk Pổ nhận được rất nhiều sự động viên, quan tâm, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần

Điểm trường Tắk Pổ - nơi được nhắc đến nhiều với những hình ảnh giản dị nhưng đầy xúc động của hai cô giáo và 34 HS trong lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm