rssheader

22/06/2021

Lãnh đạo Trường ĐH Mở Hà Nội đối thoại trực tuyến với gần 500 học viên, sinh viên

Minh Phong - 06/05/2021, 10:33 GMT+07 | Kết nối
Lãnh đạo Trường ĐH Mở Hà Nội đối thoại với gần 500 học viên, sinh viên của trường. Lãnh đạo Trường ĐH Mở Hà Nội đối thoại với gần 500 học viên, sinh viên của trường.

Chương trình được tổ chức tại nhiều điểm cầu, với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng; TS. Dương Thăng Long – Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, đối thoại là một trong những hoạt động dân chủ của nhà trường. Hoạt động này được diễn ra thường xuyên, liên tục lồng ghép trong các hoạt động dạy – học và quản lý. Chương trình đối thoại là đợt cao điểm thực hiện công tác dân chủ trong trường học.

Nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đặt câu hỏi với lãnh đạo nhà trường qua "cửa sổ chat"

Với tinh thần cởi mở, dân chủ, thẳng thắn, chương trình đã nhận được nhiều câu hỏi gửi trực tiếp tới lãnh đạo nhà trường. Những thắc mắc, những nhu cầu chính đáng của sinh viên về học tập cũng như các phong trào văn hóa văn nghệ đã được các thầy cô giải đáp tận tình, hợp lý.

Đặc biệt, nhiều câu hỏi, ý kiến phát biểu của cán bộ, giảng viên, người học đã nói lên những tâm tư, nguyện vọng, với những đề xuất đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường. Lãnh đạo Trường ĐH Mở Hà Nội hoan nghênh và sẽ xem xét kỹ lưỡng những ý kiến đó, coi đây là một trong những kênh thông tin để ngày một hoàn thiện công tác quản lý, giảng dạy; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giúp người học có một môi trường học tập tốt nhất.

Lãnh đạo các đơn vị của trường trả lời các câu hỏi của sinh viên

Năm 2020, Trường ĐH Mở Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình đối thoại. Theo đó,  nhà trường đã nhanh chóng giải quyết khách quan, hợp lý các yêu cầu, đề xuất của người học về những vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, việc tổ chức các hoạt động phong trào hay giải quyết các giấy tờ, thủ tục cho sinh viên…

Hầu hết các đơn vị đã hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như: miễn/giảm học phí đối với con em gia đình chính sách; giảm học phí cho 4 nhóm sinh viên trong giai đoạn bệnh dịch Covid 19; Hỗ trợ gia đình các em sinh viên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại một số tỉnh miền Trung; thăm hỏi, động viên sinh viên mặc kẹt tại HN và không thể về quê đón Tết,… từ đó giúp người học yên tâm trong nghiên cứu, học tập, rèn luyện và công tác.

Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức chương trình đối thoại ở 3 cấp: Cấp lớp, cấp đơn vị và cấp Nhà trường. Hầu hết các câu hỏi đã được giải đáp ở cấp lớp và cấp đơn vị. Đối với những câu hỏi có tầm vĩ mô, chưa giải quyểt được ở cấp đơn vị, sẽ được giải đáp ở kỳ đối thoại cấp trường. Đối với đối thoại trực tuyến, sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp tại “cửa sổ chat” và sẽ được lãnh đạo nhà trường giải đáp.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm