rssheader

28/10/2020

Khẳng định chất lượng dạy - học song ngữ ở ngôi trường lâu đời nhất Thủ đô

ND - 25/09/2019, 17:56 GMT+07 | Kết nối
Đại sứ Nicolas Warnery và Hiệu trưởng Lê Mai Anh thực hiện nghi thức khánh thành. Đại sứ Nicolas Warnery và Hiệu trưởng Lê Mai Anh thực hiện nghi thức khánh thành.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; đại diện nhóm liên nghị sĩ Hữu nghị Pháp – Việt và phái đoàn thượng nghị sĩ Pháp đang có chuyến thăm tại Việt Nam.

Nhãn hiệu Label FrancÉducation, với hơn 400 chương trình song ngữ hoạt động tại 60 quốc gia, được Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp trao cho các trường song ngữ tiếng Pháp có chất lượng tốt nhất trong việc giảng dạy tăng cường tiếng Pháp hoặc ít nhất một môn học bằng tiếng Pháp mà không phải là môn về ngôn ngữ.

Label FrancÉducation nhằm thúc đẩy các cơ sở hoặc các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập và tư thục bên ngoài nước Pháp và góp phần quảng bá giáo dục, ngôn ngữ và văn hóa Pháp tại Việt Nam. Là đối tác lâu năm của hợp tác song phương về giáo dục, Trường THPT Chu Văn An thuộc một trong những trường trung học đầu tiên của Việt Nam được gắn nhãn hiệu uy tín này.

Việt Nam là quốc gia trụ cột của khối Pháp ngữ tại châu Á, như Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã nhấn mạnh trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11 năm 2018. Ngày nay, khối Pháp ngữ gồm 275 triệu người nói tiếng Pháp, và với sự tăng trưởng dân số, tiếng Pháp được đánh giá sẽ trở thành ngôn ngữ được nói nhiều đứng thứ 3 trên thế giới cho đến năm 2050.

Tại Việt Nam hiện có 7000 sinh viên Việt Nam học đại học tại Pháp. Việc học tiếng Pháp ngay từ khi học sinh còn nhỏ tại cơ sở song ngữ cho phép các em không những đạt được một trình độ học tập và ngôn ngữ xuất sắc, mà còn mở ra những triển vọng nghề nghiệp và địa lý trong những lĩnh vực rất đa dạng, bởi vì tiếng Pháp là: Ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trong ngoại giao; ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba trong kinh doanh; ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ tư trên Internet.

Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của bà Catherine Deroche, Chủ tịch nhóm liên nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Thượng viện và phái đoàn thượng nghị sĩ Pháp, cùng đông đảo các thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Chu Văn An, bà Lê Mai Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An và ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp mới tại Việt Nam đã cùng thực hiện nghi thức khánh thành tấm biển kỷ niệm sự kiện

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm