rssheader

26/09/2021

HUTECH bắt tay doanh nghiệp mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên

30/07/2020, 17:57 GMT+07 | Kết nối
HUTECH bắt tay doanh nghiệp mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên

Doanh nghiệp ký kết hợp tác lần này thuộc nhóm ngành nghề về Kiến trúc, Mỹ thuật, Kinh tế, Xây dựng, Ngân hàng, Khách sạn và dịch vụ  tiêu dùng.

Theo ông Hồ Đức Sinh- Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp, HUTECH, việc ký kết với các doanh nghiệp là việc làm thường xuyên của Trung tâm hàng tháng, hàng quý nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Thông qua những lễ ký kết hợp tác này, Doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện tiếp nhận sinh viên HUTECH tham quan nhà máy, thực tập thực tế tại Doanh nghiệp qua đó giúp sinh viên được trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế để phát triển các kỹ năng làm việc sau này.

Đại diện ngân hàng HD Bank (phải) trao gói tài trợ Chương trình Huấn luyện kỹ năng dành cho sinh viên HUTECH

Ngoài việc tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, hỗ trợ việc làm khi ký kết hợp tác với HUTECH các doanh nghiệp còn đồng hành, tài trợ, phối hợp với Nhà trường tổ chức các chương trình giao lưu, đối thoại với CEO, nhà quản lý của các doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên có được những góc nhìn thật nhất về môi trường làm việc trong doanh nghiệp, những thách thức và cơ hội của nghề nghiệp... Từ đó, giúp sinh viên rèn luyện tư duy vượt khó, chinh phục bản thân và nắn chỉnh kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp của mình.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, PGS.TS Phan Đình Nguyên- Phó hiệu trưởng HUTECH cho biết: Việc hợp tác với Doanh nghiệp để hình thành và xây dựng cho sinh viên HUTECH môi trường thực hành, thực tập, kỹ năng nghề nghiệp ngay từ khi bước chân vào trường là mục tiêu lớn của Nhà trường. 

Vì vậy, trong suốt quá trình học tập của sinh viên, các Khoa, ngành, Nhà trường luôn xây dựng các chương trình học tập thực tế để sinh viên sớm hình thành các kỹ năng nghề nghiệp, bản lĩnh cọ sát và sự tự tin.

CEO các Doanh nghiệp trao đổi với sinh viên HUTECH tại buổi lễ

Tại lễ ký kết, ngân hàng HD Bank cũng công bố gói tài trợ Chương trình Huấn luyện kỹ năng dành cho sinh viên HUTECH trị giá 300.000.000 đồng. Ngoài ra  Talkshow đối thoại với CEO cũng được tổ chức để giải đáp những vấn đề nhu cầu nguồn nhân lực, kinh nghiệm khởi nghiệp, làm việc ... mà sinh viên HUTECH quan tâm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm