rssheader

23/06/2021

Hơn 2.700 học sinh tiểu học hưởng lợi từ dự án "Đến trường an toàn"

Tiến Vượng - 18/12/2020, 16:27 GMT+07 | Kết nối
Ban tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk). Ban tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk).

Tại buổi lễ phát động, nhiều hoạt động đã được thực hiện như phát mũ bảo hiểm cho học sinh, hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, thực hành theo điệu nhảy tập thể “Đủ 3 bước – rước bình an” cùng một số trò chơi tương tác xoay quanh chủ đề an toàn giao thông (ATGT).

Buổi lễ cũng truyền tải thông điệp nâng cao ý thức về ATGT và sự cần thiết của việc giáo dục ATGT cho học sinh tới giáo viên, cha mẹ học sinh và cộng đồng.

Đại diện Quỹ AIP trao tặng giấy khen cho Prudential Việt Nam

Thống kê tại Việt Nam cho thấy tai nạn giao thông đang hàng ngày tác động nghiêm trọng tới cuộc sống các em nhỏ. Cụ thể, tỉ lệ trẻ em tử vong do tai nạn thương tích chiếm khoảng 25%, trong đó tai nạn giao thông là nguyên nhân đứng thứ 2 đối với trẻ em trong độ tuổi từ 4-15. Vì vậy, việc giảm thiểu rủi ro và bảo vệ các em là mục tiêu mà dự án “Đến trường an toàn” hướng đến.

Dự án “Đến trường an toàn” - được triển khai trong năm học 2020 – 2021 - trang bị kiến thức, kỹ năng và mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tiểu học tại tỉnh Bắc Giang, Đắk Lắk; đồng thời truyền thông rộng rãi các kiến thức và kỹ năng về ATGT tới các em học sinh trên toàn quốc. Dự án với 4 hợp phần chính gồm: Giáo dục kiến thức toàn diện cho học sinh về ATGT đường bộ; Trang bị mũ bảo hiểm chất lượng cao cho học sinh; Cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông tại khu vực xung quanh trường học; Thực hiện chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng.

Các em học sinh thích thú khi tham dự chương trình

Dự án sẽ tiếp cận tới hơn 2.700 học sinh tiểu học, hơn 100 giáo viên, 4.200 phụ huynh – là những đối tượng được hưởng lợi trực tiếp. Cùng với đó, hơn 1 triệu người sẽ được hưởng lợi gián tiếp thông qua chiến dịch truyền thông rộng rãi.

Từ tháng 9/2020, nhiều hoạt động trong khuôn khổ dự án được đồng loạt triển khai gồm: Tổ chức 2 hội thảo định hướng và tập huấn về ATGT cho gần 80 giáo viên của hai trường tiểu học tại Bắc Giang và Đắk Lắk; Khảo sát, lên thiết kế cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông khu vực Trường TH Nguyễn Viết Xuân (Đắk Lắk).

Các hạng mục dự kiến cải tạo bao gồm lắp đèn chớp vàng tại nút giao thông khu vực cổng trường để cảnh báo các phương tiện giao thông giảm tốc độ; Cải tạo vỉa hè và lắp đặt rào chắn vỉa hè để tạo khu vực đón trả học sinh riêng biệt nhằm đảm bảo sự an toàn cho học sinh, phụ huynh và các phương tiện tham gia giao thông.

Học sinh hào hứng tham ra hoạt động ngoại khóa chủ đề An toàn giao thông tại sân trường

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ông Phương Tiến Minh, Tổng Giám đốc của Prudential Việt Nam cho biết: “An toàn giao thông là câu chuyện không của riêng ai. Thấu hiểu điều này cùng với tình yêu và sự quan tâm đặc biệt dành cho trẻ nhỏ, dự án “Đến trường an toàn” là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa mà Prudential triển khai nhằm mang tới tương lai tốt đẹp hơn cho các em.

Qua dự án này, chúng tôi cũng mong muốn cộng đồng hãy chung tay nâng cao trách nhiệm, ý thức khi tham gia giao thông, để những sự cố đáng tiếc không xảy ra trong cuộc sống”.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh

Dự án “Đến trường an toàn” nằm trong khuôn khổ của Chương trình SAFE STEPS Kids, được phát triển bởi Quỹ Prudence Foundation, phối hợp cùng hãng phim hoạt hình Cartoon Network và Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC). Chương trình đặt mục tiêu nâng cao nhận thức về các kĩ năng an toàn với nội dung và hình ảnh được thiết kế đặc biệt dành riêng cho đối tượng trẻ em. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm