rssheader

22/09/2020

Học sinh mẫu giáo mong chờ các tiết học online

15/04/2020, 08:07 GMT+07 | Kết nối
Học sinh mẫu giáo mong chờ các tiết học online

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hỗ trợ cho học sinh và học sinh trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19 tại nhà, Trường MN Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm), đã triển khai xây kế hoạch hoạt động dạy học cho trẻ trên website và chia sẻ các hoạt động trên Facebook và Fanpage của nhà trường về thời gian tổ chức các hoạt động.

Cô Nguyễn Kim Thu- hiệu trưởng nhà trường cho biết, để có sự tương tác và đạt hiệu quả tốt nhất cho trẻ trước khi xem các video trên website trường, nhà trường đề nghị CMHS phối hợp chuẩn bị cho trẻ một số đồ dùng và cùng trẻ tham gia hoạt động.

Sau khi tham gia phụ huynh hay chụp ảnh hoặc quay lại các video của con và gửi lại trong nhóm cho giáo viên chủ nhiệm các lớp để cùng chia sẻ bài của con với cô giáo và các bạn trong trường.

Cô giáo hướng dẫn học sinh gấp quần áo

Học trực tuyến là giải pháp được nhà trường lựa chọn khi học sinh đang nghỉ học do dịch Covid-19 và đã được triển khai hiệu quả. Tuy lượng kiến thức không nhiều, nhưng dạy học trực tuyến sẽ giúp các cháu bước đầu được tiếp cận với công nghệ thông tin, duy trì sự tương tác giữa phụ huynh, nhà trường và học sinh trong thời gian nghỉ học tại trường do dịch bệnh.

Còn tại Trường trường MN Tương Mai (quận Hoàng Mai), trong thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19, các cô giáo vẫn duy trì công việc dạy học, chỉ khác là không trực tiếp dạy và tương tác với học sinh.

Các cô chia thành từng nhóm nhỏ, tổ chức dựng kịch bản và ghi hình lại bài học để triển khai dạy học trực tuyến, ôn tập kiến thức cho trẻ trong thời gian các cháu không đến lớp.

Bài giảng của giáo viên trường MN Tương Mai

Ngoài việc thông báo các chương trình bổ ích như “Vì tầm vóc Việt”, "Ở nhà mùa dịch” “Làm quen chữ cái”, “Trẻ làm quen với số đếm” của Đài truyền hình Việt Nam, Trường MN Tương Mai xây dựng nội dung các hoạt động lý thú gửi tới các vị phụ huynh để cùng hướng dẫn trẻ thực hiện, được đăng tải trên trang website nhà trường.

Chương trình giáo dục và lịch học sẽ được các cô thông báo chi tiết cho CMHS trong Zalo của từng lớp. Trong đó lưu ý CMHS trong thời gian nghỉ dịch lưu ý chế độ sinh hoạt hàng ngày của con, tăng cường dinh dưỡng, luyện tập thể dục, vệ sinh thân thể... để nâng cao sức khỏe cho các con.

Bài giảng âm nhạc của giáo viên Trường MN Kim Chung

Không giống các cấp học trên, một số trường mầm non có thể quay lại tiết học và gửi trong nhóm liên lạc giữa phụ huynh và học sinh. Việc quay lại các tiết học này còn giúp các bạn nhỏ có thể xem lại bất kỳ lúc nào thay vì phải cố định giờ và cũng giúp các phụ huynh chủ động hơn trong việc cho các em theo dõi, tham gia bài học của cô giáo.

Tại trường mầm non Kim Chung (huyện Hoài Đức), các cô giáo rất tích cực làm các video bài giảng để hướng dẫn các con học sinh trong thời gian nghỉ học phòng dịch. Cô giáo Nguyễn Thị Bình cho biết, vì mầm non không có nhiều kiến thức bắt buộc, nên các cô chỉ cần thu hình và đăng tải. Phụ huynh cũng phối hợp với nhà trường để các tiết học có hiệu quả tốt nhất.

Việc học trực tuyến được các bạn nhỏ hào hứng đón nhận. Theo cô Bình, đợt nghỉ học kéo dài này khiến các bạn nhỏ không khỏi nhớ nhung trường lớp, bạn bè và đặc biệt là các cô giáo, những người mẹ thứ hai của mình. Đó cũng chính là lý do các tiết học online này rất được các bạn nhỏ mong chờ, nhiều bạn nhỏ liên tục xin cha mẹ mở các clip để được nhìn thấy cô giáo của mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm