rssheader

05/12/2020

Háo hức chào đón người bạn robot trong ngày khai giảng

Thảo Nguyên - 05/09/2019, 10:24 GMT+07 | Kết nối
Nghi thức chào đón học sinh khối 6 của Trường THCS Lê Quý Đôn, TP.HCM Nghi thức chào đón học sinh khối 6 của Trường THCS Lê Quý Đôn, TP.HCM

TS Phạm Đăng Khoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong lễ khai giảng năm học 2019-2020, trường có 5 món quà rất đặc biệt dành cho học sinh.

Điều đầu tiên, trường đón một học sinh đặc biệt có tên là Moza. Đây là một Robot do CLB STEM Robotics của trường thực hiện trong thời gian qua. Robot sẽ tiếp tục thổi lửa đam mê STEM, đam mê sáng tạo đến giáo viên và học sinh toàn trường trong suốt năm học 2019-2020.

Robot có thể trả lời một số câu hỏi thông thường, đơn giản, thực hiện một số hiệu lệnh cơ bản tạo sự hứng thú cho các em học sinh trong ngày khai trường.

Bên cạnh đó, trường cũng khánh thành 5 phòng học thông minh với tivi tương tác và phần mềm học liệu số 3D Mozabook, giúp học sinh học khoa học với hình ảnh 3D trực quan, sống động như thật.

Ngoài nhà kính trồng rau sạch quản lý bằng app điện thoại, dịp đầu năm học này, trường  thực hiện vườn cây thuốc Nam, góp phần giáo dục bảo vệ môi trường và giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam.

Người bạn đặc biệt của học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn-Robot Moza

Trường cũng vinh dự được Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM tặng 1 máy đo chất lượng không khí, quản lý bằng phần mềm trên điện thoại, kết nối với hệ thống quản lý chất lượng không khí của thành phố. Đây cũng là một bài học bảo vệ môi trường theo định hướng Internet vạn vật mà trường luôn muốn truyền tải đến học sinh.

 Các em học sinh khối 6 thích thú theo dõi trình diễn tên lửa nước

Đặc biệt, trường áp dụng thí điểm phần mềm điểm danh học sinh tại lớp 7/12 bằng camera và gởi mail báo cáo đến từng cha mẹ học sinh của lớp khi học sinh vào lớp và ra khỏi lớp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm